Sản xuất hóa chất theo xu hướng hóa học xanh đang hồi phục và phát triển

09:10' AM - Thứ sáu, 20/08/2010

Năm 2009, trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vừa qua, đầu tư vào các công ty sản xuất hóa chất theo công nghệ thân môi trường hoặc phục vụ việc bảo vệ môi trường - còn được gọi là công nghệ sạch - đã giảm 33%. Nhưng hiện nay đã có những dấu hiệu cho thấy nhận thức của các nhà đầu tư về sức mạnh của hóa học xanh đang ngày càng tăng và năm 2010 sẽ là năm hồi phục và phát triển thuận lợi của các công ty đi theo xu hướng này.

Công ty Genomatica tại San Diego (Mỹ) chuyên áp dụng công nghệ sinh học thân môi trường để sản xuất hóa chất đã thu được 15 triệu USD vốn đầu tư từ các nhà đầu tư để đẩy nhanh sự phát triển quy trình sản xuất 1,4-butanediol, nguyên liệu cho sản xuất polyuretan, spandex và các vật liệu khác. Hiện Genomatica đã sản xuất butanediol với thiết bị quy mô pilot 3000 lít và có kế hoạch xây dựng nhà máy biểu thị với công suất 30.000 lít.

Trong khi đó, Công ty sản xuất vật liệu xây dựng thân môi trường Calera đã được Công ty Paebody Energy - Công ty than tư nhân lớn nhất thế giới - đầu tư 15 triệu USD để phát triển sản xuất.

Công ty Calera tại California đã phát triển quy trình thu giữ CO2 từ các nhà máy công nghiệp - kể cả các nhà máy nhiệt điện đốt than - và chuyển hóa thành cacbonat rắn, có thể được sử dụng như vật liệu xây dựng. Theo Công ty, quy trình này có thể tiêu thụ CO2 nhiều đến mức đủ để hấp thụ CO2 từ tất cả các nguồn phát tán công nghiệp hiện nay trên toàn thế giới.

Công ty Voltaix tại New Jersey (Mỹ) đã nhận được 10 triệu USD vốn đầu tư từ các đối tác đầu tư tư nhân. Voltaix là nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới đối với german, diboran, trisilan và trimetylboron - đây là những hóa chất được sử dụng để sản xuất các chất bán dẫn và được ứng dụng ngày càng nhiều trong các pin quang điện dùng cho lĩnh vực năng lượng Mặt Trời. Số vốn trên sẽ giúp Công ty phát triển sản xuất và tăng cường hoạt động ở châu Á.

HV

Theo Chemical & Engineering News, 3/2010

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,