Nước di chuyển liên tục qua kênh dẫn nano

22/07/2014 10:45' AM
Khi xảy ra tắc đường, các phương tiện giao thông thường di chuyển chậm, nhưng các phân tử lại có thể di chuyển cực kỳ nhanh khi ở trong tình trạng bị dồn nén.

Cơ nhân tạo siêu mạnh bằng vật liệu vanađi

22/07/2014 10:41' AM
Các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence thuộc Bộ Năng lượng Mỹ đã sử dụng vanađi dioxit để tạo ra cơ nhân tạo mạnh gấp 1000 lần cơ người. Cơ mới này có khả năng nắm các đồ vật nặng gấp 50 lần trọng lượng bản thân nó, qua một khoảng cách dài gấp 5 lần chiều dài của nó và chỉ trong vòng 60 miligiây – tức là trong vòng một cái nháy mắt.

Quan sát diễn biến trong lòng thiết bị phản ứng bằng kỹ thuật NMR

22/07/2014 10:38' AM
Nếu một ngày nào đó các nhà nghiên cứu có thể quan sát được những gì đang diễn ra trong lòng thiết bị phản ứng và đo chính xác các thông số khác nhau của phản ứng hóa học đang diễn ra, việc đó sẽ mang lại nhiều ích lợi quan trọng khi áp dụng cho các quá trình công nghiệp. Những kiến thức như vậy sẽ cho phép các kỹ sư tùy biến cấu trúc hình học và kích thước của thiết bị phản ứng, điều chỉnh sự phân bố chất xúc tác để tăng tối đa hiệu quả năng lượng, công suất và tính chọn lọc của phản ứng.

Chính thức bổ sung nguyên tố thứ 117 vào Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học

22/07/2014 10:34' AM
Sau 4 năm nghiên cứu, việc phát hiện nguyên tố hóa học thứ 117 trong Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học đã được xác nhận. Nguyên tố hóa học thứ 117 có tên gọi là ununseptium, được các nhà vật lý Mỹ và Nga thuộc Viện Hợp tác Nghiên cứu Hạt nhân JINR phát hiện vào năm 2010.

Tìm ra lời giải cho sự biến mất bí ẩn của khí xenon

22/07/2014 10:32' AM
Hầu hết lượng khí xenon mà các nhà khoa học dự đoán là sẽ có mặt trong tầng khí quyển của Trái Đất thì lại đang bị thiếu hụt một cách bí ẩn. Nhưng giờ đây có thể họ đã tìm ra câu trả lời cho vấn đ̉ề hóc búa này: Xenon là một loại khí hiếm, nó thường không liên kết hóa học với các nguyên tố khác, tuy nhiên nó có thể đã phản ứng với sắt và niken trong lõi Trái Đất và bị giữ lại trong đó.

Cây trồng với những tính chất mới nhờ biến đổi bằng kỹ thuật nano sinh học

22/07/2014 10:28' AM
Theo các nhà nghiên cứu tại Viện công nghệ Massachusetts (MIT, Mỹ), các hạt nano tổng hợp có thể giúp tăng mạnh quá trình quang hợp ở cây trồng và tạo cho cây trồng khả năng phát hiện các chất gây ô nhiễm.

Biến nước mặn thành nước ngọt nhờ kỹ thuật thẩm thấu chuyển tiếp và năng lượng Mặt Trời

22/07/2014 10:25' AM
Với những kỹ thuật khử muối có hiệu quả năng lượng cao, ngày nay nhiều địa phương đang bị thiếu nước trầm trọng có thể sản xuất nước ngọt từ các nguồn nước mặn như nước biển hoặc nước thải công nghiệp.
4
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,