Vật liệu xúc tác giúp tiêu hủy khí độc thần kinh

05/10/2015 02:33' PM
Kể từ sau Chiến tranh thế giới lần thú 2, con người chỉ chứng kiến lần duy nhất vũ khí hóa học được sử dụng trên quy mô lớn, đó là Cuộc chiến tranh Iran – Irắc (1981 – 1988). Còn trong thế giới ngày nay với những cuộc nội chiến và khủng bố triền miên, việc bảo vệ người dân trước các chất độc thần kinh và tiêu hủy các chất độc đó vẫn còn là thách thức lớn.

Các nhà khoa học kêu gọi ngưng sử dụng các hợp chất flo hóa

05/10/2015 01:57' PM
Với việc kêu tên trong “Tuyên bố Madrid“, hơn 200 nhà khoa học trên thế giới đã lên tiếng thúc giục người tiêu dùng tránh sử dụng những sản phẩm như áo mưa và chảo chống dính có chứa một loại hợp chất flo hpsa mà họ cho là nguy hiểm đối với sức khỏe con người và môi trường thiên nhiên. Họ cũng kêu gọi chính phủ các nước trên thế giới tìm cách hạn chế lượng sử dụng những hóa chất này và yêu cầu các ngành sản xuất tìm kiếm các hóa chất thay thế an toàn hơn.

Hỏi đáp công đoàn

05/10/2015 01:41' PM
Hỏi: Nếu người lao động ký hợp đồng có thời hạn dưới 12 tháng thì mỗi tháng có được hưởng 1 ngày phép không? Doanh nghiệp có quyền trả tiền thay cho nghỉ phép năm không?

Đường hóa học sacarin có thể trở thành thuốc điều trị ung thư

05/10/2015 12:10' PM
Các nhà khoa học tại Đại học Florida (Mỹ) vừa công bố kết quả một nghiên cứu mới, cho biết đường sacarin có khả năng ngăn chặn sự tiến triển của một số loại ung thư nhất định. Phát hiện này có thể làm cơ sở cho sự ra đời của các loại thuốc điều trị ung thư mới trong tương lai.

Vật liệu nhựa đường lưu trữ cacbon với chi phí thấp

05/10/2015 12:05' PM
Trước khi dẫn khí thiên nhiên qua đường ống, người ta thường phải loại bỏ cacbon đioxit (CO2) và nhiều khí tạp chất khác. Các nhà khoa học tại Đại học Rice (Mỹ) đã tổng hợp một loại vật liệu xốp mới với nguồn gốc từ nhựa đường, có khả năng tách được các khí nói trên với giá thành rẻ và hiệu quả cao. Đây là vật liệu rắn pha nitơ, có thể chứa được một lượng khí CO2 nén với dung tích lớn hơn 100% trọng lượng của nó.

Nuôi trồng tảo ở các trang trại nông nghiệp để sản xuất nhiên liệu sinh học và phân bón

05/10/2015 12:01' PM
Được cung cấp chất dinh dưỡng do tình trạng rửa trôi phân bón, những đám tảo trong kênh rạch ở nhiều vùng nông thôn đang sinh sôi dày đặc và phá vỡ môi trường thủy sinh, gây tắc nghẽn các đường dẫn nước.

Sản xuất nhiên liệu máy bay phản lực từ nguyên liệu mía đường

05/10/2015 11:53' AM
Một nhóm các nhà nghiên cứu tại California (Mỹ) đã chứng minh rằng các hợp chất dẫn xuất từ cây mía đường có thể được chuyển hóa với hiệu suất gần 100% thành một loại nhiên liệu máy bay phản lực mới với hiệu quả vận hành cao. Một bản đánh giá tác động đối với môi trường cho thấy, phương pháp này có thể giúp giảm đến 80% phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính so với nhiên liệu sản xuất từ dầu mỏ.
4
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,