Những tiến bộ công nghệ trong tái chế kim loại đất hiếm

04/10/2016 10:03' AM
Các nguyên tố kim loại đất hiếm (KLĐH) bao gồm 15 nguyên tố nhóm Lantan cùng với 2 nguyên tố scandi và ytri, chúng là nguyên liệu thiết yếu cho các sản phẩm công nghệ hiện đại ngày nay, từ điện thoại thông minh, xe ôtô điện, xe ôtô lai cho đến tuabin gió.

Xử lý quả thông thành vật liệu thu giữ CO2 với hiệu quả cao

04/10/2016 10:00' AM
Trong bối cảnh hiện tượng ấm lên toàn cầu kèm theo những hậu quả không thể lường trước đối với kinh tế và xã hội ngày nay, thu giữ và lưu trữ khí CO2 từ ống khói các nhà máy để chôn lấp xuống sâu dưới lòng đất là việc rất cần thiết để giảm bớt tác động của biến đổi khí hậu.

Những lo ngại về việc tái chế PVC

04/10/2016 09:58' AM
Theo đa số các nghị sĩ Nghị viện châu Âu, ủy ban châu Âu không nên cấp phép tái chế những chất dẻo có chứa phụ gia hóa dẻo diethylhexylphthalat (DEHP) đã bị cấm sử dụng. Trong một nghị quyết không có tính ràng buộc, các nghị sĩ này cho rằng DEHP là rủi ro tiềm năng đối với sức khỏe sinh sản của những người lao động bị phơi nhiễm.

Vật liệu sứ - graphen kết hợp với triển vọng sử dụng làm điện cực ắc quy

04/10/2016 09:57' AM
Về nguyên tắc, việc thay thế điện cực graphit thường được sử dụng trong ắc quy ion liti bằng điện cực làm từ silic hoặc graphen với năng lực tiếp nhận liti cao có thể sẽ làm tăng mạnh công suất tích điện của ắc quy.

Ắc quy sạc dòng dạng kiềm giúp lưu trữ năng lượng tái sinh

04/10/2016 09:56' AM
Ngày nay, khi tìm cách đáp ứng nhu cầu điện luôn thay đổi của người tiêu dùng, các nhà máy điện ngày càng quan tâm đến việc sử dụng năng lượng Mặt Trời và năng lượng gió.

Tin công đoàn

04/10/2016 09:53' AM
Với phương châm hướng về người lao động, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã chỉ đạo Công đoàn các cấp tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2016 như: xây dựng “Mái ấm Công đoàn”, “Mái ấm Hóa chất”; hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân khó khăn; khen thưởng con công nhân viên chức, lao động học giỏi

Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của công đoàn ctcp supe phốt phát và hóa chất lâm thao năm 2016

04/10/2016 09:51' AM
Năm 2016, hoạt động sản xuất kinh doanh của CTCP Supe Phốt Phát và Hóa chất Lâm Thao dự báo sẽ tiếp tục có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là công tác tiêu thụ sản phẩm, làm ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất kinh doanh và các hoạt động phong trào.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,