Thị trường dung môi xanh trên thế giới sẽ đạt giá trị 13 tỷ usd vào năm 2020

09:38' AM - Thứ ba, 04/10/2016

Theo một báo cáo mới công bố của Công ty nghiên cứu thị trường Allied Market Research, thị trường dung môi “xanh” được dự báo sẽ đạt khối lượng 3.321 nghìn tấn vào năm 2020 và tổng giá trị 13 tỷ USD, với tốc độ tăng trưởng bình quân 4,3%/ năm trong thời gian 2015-2020. Lĩnh vực sơn và chất phủ hiện chiếm 43,6% thị phần trên thị trường dung môi xanh và xu hướng này dự kiến sẽ duy trì trong thời gian từ nay cho đến năm 2020.

Dung môi xanh là những dung môi dựa trên các hợp chất sinh học dẫn xuất từ các nguồn nguyên liệu nông nghiệp khác nhau như ngũ cốc, mía đường, axit lactic, glyxerin tinh chế, axit succinic sinh học, dầu thực vật,… Sự dao động về giá dầu thô, hàm lượng thấp các chất dễ bay hơi (VOC) và các thuộc tính thân môi trường của dung môi xanh là những yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường này trên toàn cầu. Hơn nữa, sự chấp nhận ngày càng tăng của những hộ sử dụng cuối cùng (kể cả các nhà sản xuất sơn, mực in,…) đối với dung môi xanh, những hoạt động xây dựng ngày càng tăng cũng như sự phát triển của các ngành sản xuất xe ôtô và hàng tiêu dùng kéo theo nhu cầu sơn ngày càng cao cũng sẽ hỗ trợ cho sự phát triển của thị trường dung môi xanh.

Mặt khác, chi phí sản xuất cao do công nghệ sản xuất đòi hỏi vốn đầu tư cao, kết hợp với chi phí đầu tư cao cho nghiên cứu và triển khai là những yếu tố chính cản trở sự tăng trưởng của thị trường dung môi xanh.

Lĩnh vực dung môi este đạt mức tiêu thụ cao nhất trên thị trường dung môi xanh trong năm 2014. Dự kiến xu hướng này sẽ tiếp tục trong tương lai, chủ yếu là nhờ tính sẵn có và giá thấp so với các dung môi xanh khác.

Trong thời gian từ nay đến năm 2020, lĩnh vực ứng dụng công nghiệp và nội trợ đối với dung môi xanh được dự báo sẽ ghi nhận tốc độ tăng trưởng cao nhất, trung bình 7,3%/năm (tính theo khối lượng). Trong khi đó, thị trường sơn được dự báo sẽ là thị trường tạo thu nhập lớn nhất cho ngành sản xuất dung môi xanh tại Bắc Mỹ.

Trên thị trường alcol, glycol và diol, trong thời gian những năm tới solketal (isopropylidene glycerol) sẽ là lĩnh vực phát triển nhanh nhất. Trong khi đó, lĩnh vực lactat este sẽ chiếm một phần tư tổng tiêu thụ của toàn bộ thị trường dung môi xanh trong năm 2014.

Bắc Mỹ là quốc gia tiêu thụ D-limonene lớn nhất trên thế giới trong năm 2014.

Bắc Mỹ và châu Âu hiện chiếm 70,3% thị phần trên thị trường dung môi xanh trong năm 2014 và dự kiến sẽ duy trì vị thế hàng đầu này trong thời gian từ nay cho đến năm 2020. Những quy định thuận lợi của các chính phủ và sự chấp nhận nhanh chóng đối với các công nghệ có tính đổi mới là những yếu tố then chốt hỗ trợ sự tăng trưởng của thị trường trong các khu vực này.

Song song với những yếu tố trên, nhận thức ngày càng tăng của người tiêu dùng về bảo vệ môi trường và những quy định chặt chẽ về phát thải VOC của các dung môi tổng hợp đã thúc đẩy nhu cầu dung môi xanh tại Bắc Mỹ.

Khu vực châu á - Thái Bình Dương dự kiến sẽ là khu vực phát triển nhanh nhất trên thị trường dung môi xanh trong thời gian từ nay đến năm 2020. Đây là kết quả của những hoạt động công nghiệp ngày càng tăng liên kết với nhận thức ngày càng cao của người tiêu dùng trong khu vực. Trung Quốc và Nhật Bản dự kiến sẽ là những thị trường cơ bản hỗ trợ cho sự tăng trưởng của thị trường dung môi xanh trong khu vực châu á - Thái Bình Dương nhờ sự phát triển mạnh mẽ của các ngành sản xuất và các sáng kiến hỗ trợ của chính phủ.

TN

Theo Paint & Coating, 12/2015

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,