Tin công đoàn

09:53' AM - Thứ ba, 04/10/2016

* Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động nhân Tháng Công nhân

Với phương châm hướng về người lao động, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã chỉ đạo Công đoàn các cấp tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2016 như: xây dựng “Mái ấm Công đoàn”, “Mái ấm Hóa chất”; hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân khó khăn; khen thưởng con công nhân viên chức, lao động học giỏi; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gia đình các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề; kiểm tra việc thực hiện chính sách pháp luật tại các đơn vị, doanh nghiệp trong Tập đoàn...

Nhân dịp này, nhiều đơn vị trong Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã tổ chức, phát động các phong trào thi đua như: Thi đua lao động sáng tạo, sáng kiến tiết kiệm, xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ , thể dục thể thao, chăm lo đời sống, chế độ chính sách cho người lao động, tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn... Tiêu biểu là một số đơn vị: Công ty Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc, apatit Việt Nam, Supe Lâm Thao, Lân Văn Điển, Casumina, Hóa chất Cơ bản Miền Nam, Phân bón Bình Điền, Pinaco...

Với những hoạt động có ý nghĩa trên, “Tháng Công nhân” năm 2016 của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam và các đơn vị trong Tập đoàn đã tạo được sức lan tỏa lớn và thực sự có ý nghĩa đối với người lao động, tạo không khí thi đua sôi nổi trong công nhân viên chức lao động. Qua đó cũng khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn trong hệ thống chính trị xã hội của Tập đoàn, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam trong năm 2016 và những năm tiếp theo.

* Công đoàn CASUMINA thực hiện tốt công tác an sinh xã hội

Từ ngày 16-18/6/2016, nhân dịp dự họp Ban chấp hành Công đoàn CTCP Công nghiệp Cao su Miền Nam (CASUMINA) tại tỉnh Bình Thuận, đoàn công tác của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã cùng với Công đoàn CASUMINA thực hiện một số hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đoàn đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Tòa (mẹ Tòa có một con trai duy nhất đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước); thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Thuận - là trung tâm duy nhất của tỉnh Bình Thuận hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 200 đối tượng là những người cao tuổi có công với cách mạng, người già cô đơn, người khuyết tật và trẻ mồ côi, tổng số tiền và hiện vật đoàn tặng Trung tâm là trên 10 triệu đồng. Tiếp theo, Đoàn đã thăm một số gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Trong những năm qua, ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công đoàn CASUMINA còn vận động người lao động làm tốt các hoạt động an sinh xã hội. Tính riêng trong giai đoạn 2010-2015, cán bộ CNVCLĐ toàn Công ty đã đóng góp vào các hoạt động xã hội từ thiện trong và ngoài Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam số tiền trên 20 tỷ đồng.

* Công đoàn CTCP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao nâng cao tính năng động, sáng tạo của người lao động

Với chức năng nhiệm vụ và vai trò đại diện người lao động, Công đoàn CTCP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã vận động cán bộ, người lao động đồng sức, đồng lòng thực hiện tốt các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tham gia quản lý sản xuất.

Năm 2015, Công ty đã có 74,72% người lao động đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 546 người đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 244 tổ sản xuất đạt danh hiệu tổ lao động tiên tiến; 204 tổ đạt danh hiệu tổ lao động xuất sắc; 15 cá nhân được tặng bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 51 cá nhân được nhận danh hiệu Lao động sáng tạo của Tổng Giám đốc công ty; 2 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen; 6 tập thể, 9 cá nhân được Bộ Công Thương tặng bằng khen; 3 tập thể, 6 cá nhân được Công đoàn Công Thương tặng bằng khen; 4 tập thể và 5 cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ tặng bằng khen; 6 tập thể và 30 cá nhân được Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam tặng bằng khen.

Tổng kết hoạt động khoa học, sáng kiến tiết kiệm, công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ và môi trường của Công ty năm 2015, Công ty đã có 314 đề tài, sáng kiến của 733 tác giả, làm lợi trên 78 tỷ đồng. Năm 2016, hoạt động khoa học, sáng kiến tiết kiệm; an toàn lao động, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ của Công ty tập trung vào một số việc trọng tâm sau: nghiên cứu và triển khai sản xuất supe lân sử dụng nguyên liệu quặng apatit nguyên khai loại 1 đã nghiền mịn, độ ẩm = 20% cấp từ Công ty Apatit Lào Cai, đảm bảo năng suất, chất lượng và yếu tố môi trường; nghiên cứu triển khai sản xuất và tiêu thụ phân bón NPK-S Lâm Thao chuyên dùng cho cây cà phê; đẩy nhanh việc hoàn thành thi công và đưa vào vận hành dự án dây chuyền NPK4 với công suất 150.000 tấn/năm.

* CTCP Phân bón Bình Điền tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2016

Ngày 10/6/2016, tại Long An, Công đoàn và Ban tổng giám đốc CTCP Phân bón Bình Điền đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu người lao động năm 2016 với nhiều cam kết, chiến lược kinh doanh nhằm đảm bảo quyền lợi cho cổ đông và người lao động.

Tại Hội nghị Người lao động, ông Lê Quốc Phong - TGĐ Công ty cho biết, năm 2015, bên cạnh những thuận lợi về lợi thế thương hiệu và kết quả tích cực từ hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức: Hạn hán kéo dài, giá cả một số nông sản thấp nên người nông dân hạn chế đầu tư phân bón,.. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực mở rộng thị trường, tổng doanh thu của đơn vị vẫn đạt hơn 6.100 tỷ đồng, mức lợi nhuận trước thuế là hơn 351 tỷ đồng. Công ty đã trở thành một trong những đơn vị có doanh thu cao nhất của Tập đoàn hóa chất Việt Nam.

Ngoài việc kiểm tra công tác chăm lo đời sống của người lao động, Hội nghị lần này còn thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2016. Theo ông Lê Quốc Phong, năm 2016 được dự báo sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh nhưng CTCP Phân bón Bình Điền vẫn đặt mục tiêu tổng doanh thu hơn 6,624 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 369,2 tỷ đồng; đặc biệt, Công ty vẫn cam kết giữ mức thu nhập ổn định cho người lao động ở mức trung bình 11,2 triệu đồng/tháng; tỷ lệ chia cổ tức cho nhà đầu tư là 20%.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,