Thuốc nổ loại mới rất mạnh nhưng thân thiện môi trường

21/10/2015 10:48' AM
Các nhà khoa học Đức đã tổng hợp được một loại thuốc nổ phi hạt nhân mạnh nhất từ trước đến nay, nhưng cũng thân thiện môi trường hơn và có thể thay thế cho nhiều loại thuốc nổ đang được sử dụng ngày nay.

Lồng cacbonhydrat tiêu diệt tế bào ung thư

21/10/2015 10:44' AM
Các nhà khoa học tại Đại học Hunter, New York (Mỹ), đã thiết kế một phân tử cacbonhydrat, có khả năng bao quanh và kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư xương bằng cách tự lắp ghép thành một mạng lưới các sợi nano rối. Phân tử này không tác động đến các tế bào khỏe mạnh vì sự lắp ghép của nó chỉ được kích hoạt bởi một enzym biểu hiện trên các tế bào ung thư.

Graphen ba chiều

21/10/2015 10:41' AM
Graphen là một loại vật liệu hiện đại, được các nhà khoa học và kỹ sư sử dụng để chế tạo nhiều thiết bị điện tử mới, chẳng hạn bóng đèn siêu tiết kiệm điện, pin quang điện hiệu suất cao, màn hình mềm dẻo và nhiều thứ khác. Đây thực sự là một vật liệu kỳ diệu, đa năng.

Cây trồng chịu hạn - giải pháp cho những tranh cãi xung quanh vấn đề sản xuất lương thực hay nhiên liệu sinh học

21/10/2015 10:39' AM
Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh cho thấy, một nhóm cây trồng mà trước đây ít được quan tâm có thể sẽ trở thành chìa khóa cho vấn đề cung cấp nhiên liệu sinh học một cách bền vững trong tương lai.

Chuyển hóa CO2 thành metanol ở áp suất thấp

21/10/2015 10:37' AM
Với sự trợ giúp của những chất xúc tác thích hợp, phát thải khí CO2 của các nhà máy nhiệt điện đốt nhiên liệu hóa thạch có thể được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất hóa chất mà không góp phần gây ra hiệu ứng nhà kính trên Trái Đất.

Phương pháp mới thu hồi kim loại đất hiếm từ rác thải điện tử

21/10/2015 10:30' AM
Ngày nay, nhiều hợp chất của các kim loại đất hiếm thuộc nhóm lantanoit đang được sử dụng rộng rãi trong nam châm của máy vi tính, điện thoại di động và nhiều thiết bị điện tử khác. Trung Quốc là nhà sản xuất hàng đầu những nguyên liệu này, nhờ đó có lợi thế lớn và thường tìm cách áp đặt giá trên thị trường.

Phát thải CO2 và tình trạng axit hóa đại dương

21/10/2015 10:27' AM
Trong những thập niên gần đây, khí CO2 phát thải từ hoạt động của con người đang gây ra hiện tượng axit hóa các đại dương với tốc độ cao chưa từng thấy và đáng báo động.
4
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,