Những con đường năng lượng mặt trời

15/11/2016 02:21' PM
Ngay nay, việc sử dụng những con đường hấp thu ánh sáng Mặt Trời để sản xuất điện không còn là giấc mơ viển vông. Từ cuối năm 2014, Hà Lan đã khai thác năng lượng từ những con đường dành cho xe đạp. Kết quả thử nghiệm của dự án này vượt quá mong đợi và các nhà đầu tư đang xem xét kế hoạch mở rộng dự án.

Bổ sung polyme in dấu phân tử vào nước hoa để khử mùi cơ thể

15/11/2016 02:20' PM
Các nhà nghiên cứu Pháp đã bổ sung polyme in dấu phân tử (MIP) vào mỹ phẩm nhằm mục đích thu giữ các tiền chất hóa học gây mùi khó chịu trong mồ hôi của con người. Đây là lần đầu tiên MIP được đưa vào mỹ phẩm và có thể mở ra triển vọng sản xuất các loại nước hoa cũng như thuốc khử mùi tốt hơn.

Tạo ra plasma hydro ổn định để sản xuất năng lượng hạt nhân - bước ngoặt cho vấn đề năng lượng của con người?

15/11/2016 02:18' PM
Tháng 2/2016, lần đầu tiên trong lịch sử các nhà khoa học Đức đã sản xuất được plasma hydro. Đây là bước mở đầu cho một thí nghiệm chưa từng có trên thế giới, đưa con người tiến đến gần hơn các nguồn năng lượng hầu như vô tận và không gây ô nhiễm môi trường trong tương lai.

Phương pháp phát hiện nhanh độc tố ricin

15/11/2016 02:17' PM
Ricin là độc tố cực mạnh, có khả năng gây chết người cao gấp 6.000 lần chất độc xyanua. Nó thường có trong các hạt thầu dầu và có thể được sản xuất một cách dễ dàng với chi phí thấp. Chỉ khoảng 70 mg ricin (tương đương một hạt muối) cũng đủ giết chết một con người, qua đường tiêm, hít hoặc tiêu hóa.

Tạo ra sơn màu đỏ nguyên chất nhờ bọt không khí

15/11/2016 02:16' PM
Trong tự nhiên, chúng ta thường thấy có nhiều màu sắc rực rỡ, như màu xanh lam, màu tía của lông chim và cánh bướm, chúng được tạo ra không chỉ nhờ sắc tố sinh học mà còn do sự phản xạ của ánh sáng với các cấu trúc nano trên lông, cánh - hiện tượng này được gọi là màu cấu trúc.

Tái chế đĩa CD cũ thành chất dẻo có giá trị

15/11/2016 02:14' PM
Các nhà nghiên cứu California (Mỹ) đã phát hiện phương pháp tái chế phế thải polycacbonat thành polyme giá trị cao, có thể sử dụng rộng rãi trong kỹ thuật và y học. Trong phương pháp này, phản ứng tổng hợp được thực hiện trong cùng một thiết bị, trong đó polycacbonat trước tiên được khử trùng hợp, sau đó được ngưng tụ để tạo thành poly(aryl ether sulfone) (PSU).

Kỹ thuật mới thu hồi thủy ngân từ bóng đèn compact huỳnh quang đã qua sử dụng

15/11/2016 02:13' PM
Bóng đèn huỳnh quang sử dụng ít năng lượng hơn bóng đèn nóng sáng truyền thống, nhưng nhiều bóng đèn huỳnh quang có chứa thủy ngân - một chất độc thần kinh có thể tích tụ trong các nguồn thực phẩm và cuối cùng sẽ tích tụ trong mô trên cơ thể chúng ta.
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,