Hạt nano đưa thuốc kết hợp đến khối u

16/10/2014 11:09' AM
Theo các bác sĩ, nếu bệnh nhân mắc bệnh ung thư và các bệnh nhân khác có thể uống cùng lúc nhiều loại thuốc khác nhau thì sẽ tốt hơn. Việc kết hợp những thuốc đó trong một viên thuốc duy nhất, thay cho việc uống lần lượt các viên thuốc của từng loại thuốc, sẽ giúp cải thiện khả năng cấp thuốc một cách có kiểm soát đến các tế bào bị bệnh.

Vật liệu mới với hiệu suất tiết kiệm năng lượng cao

16/10/2014 11:07' AM
Một chiến lược có thể giúp giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng trên thế giới là ngăn chặn việ lãng phí quá nhiều năng lượng trong quá trình sản xuất và tiêu thụ - đây là tình trạng thường gặp ở các nhà máy điện hoặc trong lĩnh vực giao thông vận tải. Trong các lĩnh vực đó, gần 2/3 năng lượng đầu vào bị tổn thất dưới dạng nhiệt thải.

Lớp phủ diệt nấm cho dụng cụ y tế

16/10/2014 11:06' AM
Nấm luôn có mặt khắp nơi trong cuộc sống của con người. Các màng nấm bao bọc hầu hết tất cả các bề mặt xung quanh chúng ta, trong khi đó những bào tử nấm cực nhỏ luôn bay lơ lửng trong không khí.

Lòng biển có thể là nguồn cung đất hiếm trong tương lai

16/10/2014 11:05' AM
Điện thoại thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến trên toàn cầu. Nhưng quá trình sản xuất những sản phẩm này tiêu tốn nhiều kim loại đất hiếm, nên nguồn nguyên liệu này đang cạn kiệt dần. Nay một nghiên cứu mới của Đại học Jacob (Đức) cho thấy, con người có thể khai thác kim loại đất hiếm từ các khối đá rắn chứa mangan và sắt nằm rải rác dưới đáy đại dương.

Tìm ra thủy ngân ẩn nấp trong băng Bắc Cực

16/10/2014 10:26' AM
Người dân và các động vật sống ở vùng Bắc Cực thường có hàm lượng thủy ngân cao trong mô. Nay các nhà khoa học đã phát hiện ra nguồn lây nhiễm ngày càng tăng của kim loại độc hại bậc nhất này. Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Tổng hợp Manitoba, Mỹ, cho biết băng trên biển Bắc Cực đang lưu giữ những lượng lớn metyl thủy ngân mà có thể thâm nhập vào hệ sinh thái biển với tốc độ ngày càng cao khi các tảng băng này tan chảy do tác động của biến đổi khí hậu.

Xác nhận những tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu

16/10/2014 10:23' AM
Một báo cáo mới đây của Liên hợp quốc đã tái khẳng định, biến đổi khí hậu do con người gây ra đã ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, khả năng cung cấp nước và các hệ sinh thái trên đất liền cũng như trên biển trong phạm vi toàn cầu.

Tỷ trọng sử dụng than trên thế giới vẫn ngày càng tăng

16/10/2014 10:21' AM
Tuy Tổng thống Barack Obama đang tích cực tham gia cuộc chiến chống than đá bằng cách đưa ra những quy định pháp lý hạn chế phát thải CO2 với mục đích giảm tỷ trọng sử dụng than đá trong sản xuất năng lượng, nhưng vị thế của than đá trên thị trường năng lượng lại đang trở nên mạnh hơn bao giờ hết kể từ nhiều thập niên nay. Năm 2013, một lượng than khổng lồ đã được đốt để đáp ứng 30% nhu cầu năng lượng trên thế giới – đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 1970, theo những dữ liệu thống kê mới nhất.
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,