APP - 20 năm một chặng đường phát triển

02:37' PM - Thứ ba, 15/11/2016

Công ty Cổ phần Phát triển phụ gia và sản phẩm dầu mỏ (APP) được thành lập ngày 28/08/1996 theo quyết định số 2365/QĐ-TCCB của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp trên cơ sở tách Trung tâm Phụ gia Dầu mỏ từ Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam. Từ một đơn vị nhỏ làm công tác nghiên cứu được nhà nước bao cấp chuyển sang hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty APP đã gặp rất nhiều khó khăn, thách thức: quỹ đất và cơ sở hạ tầng không có, đồng vốn hạn hẹn,... APP đã phải đi thuê trụ sở làm việc và vừa sản xuất kinh doanh vừa từng bước gây dựng cơ sở, song Công ty đã không ngừng tìm tòi, sáng tạo, phát huy nội lực bằng chiến lược và định hướng đúng đắn của chính mình.

Sau 2 năm thành lập, năm 1998 APP đã hợp tác liên doanh gia công sản phẩm cho một số thương hiệu dầu nhờn của nước ngoài; liên doanh với Công ty Vật tư vận tải và xếp dỡ (thuộc Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam hiện nay) để thành lập Xí nghiệp sản xuất Dầu nhờn 12 - 11 tại Cẩm Phả - Quảng Ninh, cung cấp sản phẩm dầu mỡ bôi trơn và chất lỏng chuyên dụng cho toàn bộ trang thiết bị sản xuất khai thác và hàng ngàn xe vận tải siêu trọng của Ngành than.

Những năm tiếp theo, APP đã tập trung nghiên cứu, sản xuất và cung cấp cho khách hàng hàng vạn tấn sản phẩm với hàng trăm chủng loại mỗi năm, trong đó có những sản phẩm đã làm nên thương hiệu vượt trội của APP: các loại dầu động cơ đa cấp và đơn cấp với các loại phẩm cấp khác nhau, được xếp loại đối với động cơ điêzen từ CC đến CI4, đối với động cơ xăng từ SC đến SM. Dầu động cơ điêzen cao cấp APP ENDI HS 15 API CI-4/SL15W-40 đã được Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) cấp chứng nhận số 3133 đáp ứng tiêu chuẩn cao cấp nhất của dầu điêzen CI4 sử dụng cho ngành đường sắt….

Để nâng cao năng lực sản xuất của mình, năm 2003 APP đã khánh thành và đưa vào sử dụng dây chuyền sản xuất mỡ bôi trơn với công suất 1.000 tấn/năm theo công nghệ Ukraina, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tiếp tục tăng cường hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, năm 2004 APP đã chuyển sang hoạt động theo mô hình cổ phần hóa. Năm 2010, để bắt nhịp với xu thế hội nhập APP đã chính thức trở thành công ty đại chúng và niêm yết cổ phiếu trên Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội. Từ tháng 6/2015 đến nay, APP đã chuyển đổi hình thức hoạt động sang cơ chế công ty cổ phần tư nhân. Với bước tiến mới này, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên trong Công ty đang từng bước thay đổi diện mạo của mình theo hướng tinh giản bộ máy quản lý, hướng tới khách hàng và mở rộng phạm vi hoạt động sản xuất kinh doanh, hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước.

Sau 20 năm phát triển và trưởng thành, APP đã trở thành một công ty sản xuất kinh doanh mạnh trong ngành dầu mỡ bôi trơn và chất lỏng chuyên dụng, với chức năng chính là: Sản xuất, kinh doanh các sản phẩm dầu mỡ bôi trơn và bảo quản, dầu phanh và các chất lỏng thuỷ lực; các sản phẩm có nguồn gốc dầu mỏ, hóa chất; các chất lỏng chuyên dụng và vật liệu mới phục vụ công nghiệp, tiêu dùng và an ninh quốc phòng, và đặc biệt là đầu tư vào các lĩnh vực quan trọng khác nhằm chuyển đổi cơ cấu và mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, phấn đấu trở thành một công ty hàng đầu trong các lĩnh vực tại Việt Nam. Hiện tại, APP đã có các nhà máy và xưởng sản xuất hiện đại tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, với công suất trên 16.500 tấn/ năm. APP có khả năng cung ứng trên 150 chủng loại sản phẩm thuộc các nhóm: dầu bôi trơn, mỡ bôi trơn, phụ gia, hóa chất, dầu phanh, dầu nhũ các loại, chất tẩy rửa, chất làm mát, vật liệu mới... phục vụ các ngành giao thông vận tải, ngành điện, khai thác mỏ, các nhà máy công nghiệp, hoá chất… Bên cạnh đó, APP còn đang hợp tác với các nhà sản xuất dầu mỡ, phụ gia lớn như Nynas (Thụy Điển), GS Caltex (Hàn Quốc), Oronite và Lubrizol (Mỹ) để phát triển các sản phẩm dầu mỡ bôi trơn mới có chất lượng cao; đồng thời đẩy mạnh hợp tác mới trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu và hợp tác quốc tế với các tập đoàn công nghệ của Mỹ và châu Âu trong lĩnh vực xử lý môi trường về công nghệ nhà máy tái chế dầu thải để sản xuất dầu gốc nhóm II và công nghệ nhà máy xử lý rác thải phát điện.

Có thể nói, nhờ sự nỗ lực của nhiều thế hệ APP giờ đây đã và đang giành được sự yêu quý, tín nhiệm của các bạn hàng cũng như các đối tác, doanh nghiệp trong lĩnh vực dầu mỡ bôi trơn, chất lỏng chuyên dụng. Đó cũng là thành quả của 20 năm miệt mài, tâm huyết tìm kiếm những cơ hội mới; tận tụy với những nghiên cứu mới để cho ra đời những sản phẩm chuyên nghiệp và chất lượng, mang đậm dấu ấn APP. Thành quả ấy đã được ghi nhận bằng các danh hiệu và phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động Hạng Nhì và Hạng Ba năm 2001 & 2006, Giải thưởng Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2007, Giải thưởng Nhà sáng tạo xuất sắc WIPO của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới, Giải thưởng Nhà nước về Khoa học Công nghệ năm 2000, Giải nhất Giải thưởng sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 1998, Giải thưởng Ngôi sao chất lượng năm 2002, Giải thưởng Chất lượng Việt Nam năm 2001, Cờ thi đua Đơn vị áp dụng xuất sắc kết quả khoa học công nghệ vào sản xuất giai đoạn 1996-2007 của Bộ Khoa học Công nghệ & Môi trường và Liên hiệp Các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam; cùng nhiều cờ, bằng khen của các cơ quan quản lý cấp trên.

Với khát khao được khẳng định và ghi dấu ấn trong lòng khách hàng cũng như các đối tác, doanh nghiệp, tại Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập, được tổ chức vào ngày 27/8/2016, APP đã chính thức ra mắt logo và hình ảnh nhận diện thương hiệu mới. Bộ nhận diện thương hiệu mới đầy tính chuyên nghiệp và đồng bộ với logo, slogan,… sẽ đánh dấu một sự khởi đầu mới của APP.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,