Tin công đoàn

02:45' PM - Thứ ba, 15/11/2016

* Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam gắn biển Công trình chào mừng 87 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

Ngày 25/7/2016, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (CNHCVN) và Công đoàn CTCP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã tổ chức khánh thành và gắn biển công trình “Hệ thống thu hồi nước ngưng”, đây là công trình chào mừng 87 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.

Hệ thống thu hồi nước ngưng của Xí nghiệp axit thuộc CTCP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm thao được sử dụng để tận thu vật tư hiện có trong xí nghiệp; hệ thống được thiết kế gồm: đường ống nối từ bộ phận hóa lỏng lưu huỳnh có nhiệm vụ dẫn nước ngưng vào thiết bị trao đổi nhiệt, sau đó đưa về bộ phận lọc nước hóa học và bơm cấp nước lên nồi hơi các dây chuyền sản xuất axit.

Trong thời gian thi công, Công đoàn CNHCVN đã cùng chuyên môn chỉ đạo bộ phận thi công đảm bảo chất lượng, an toàn, đúng thiết kế. Kết quả phân tích nước ngưng luôn đạt tiêu chuẩn nước cung cấp cho nồi hơi trong dây chuyền sản xuất axit và tận thu 200 m3 nước sạch/ngày, giúp giảm giá thành sản phẩm, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Nhân dịp này, đồng chí Vũ Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn CNHCVN đã gửi thiếp chúc mừng đến các đồng chí là cán bộ Công đoàn chuyên trách, toàn thể CNVCLĐ và đoàn viên Công đoàn đơn vị lời chúc sức khỏe, đoàn kết, tiếp tục phấn đấu xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng lớn mạnh, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị năm 2016 và những năm tiếp theo.

* Nhà máy Supe phốt phát Long Thành - Công ty Phân bón Miền Nam chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

80 triệu lít chất độc hóa học, trong số đó 61% là chất độc da cam chứa 366 kg dioxin, mà đế quốc Mỹ đã phun rải ở Việt Nam từ năm 1961 đến 1971 đã gây nên một thảm họa da cam chưa từng có trong lịch sử loài người, với hơn 3 triệu nạn nhân và 4,8 triệu người bị phơi nhiễm. Hàng trăm nghìn nạn nhân đã chết, hàng trăm nghìn người đang vật lộn với cái chết, hàng trăm nghìn trẻ em bị dị dạng, dị tật bẩm sinh bởi chất độc da cam.

Vì vậy, trong nhiều năm qua cán bộ công nhân viên, Đoàn viên Công đoàn Nhà máy Supe phốt phát Long Thành, Công ty cổ phần Phân bón Miền Nam, đã tự nguyện đóng góp bằng những ngày lương của mình cho Quỹ Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam nhằm góp phần chung tay cùng cả nước xoa dịu phần nào nỗi đau da cam. Trong 5 năm qua, từ năm 2011 đến 2016 cán bộ công nhân viên nhà máy đã thường xuyên thăm hỏi, tặng quà và đóng góp xây tặng 5 căn nhà tình thương cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam tại huyện Long Thành, với tổng số tiền 107 triệu đồng.

Kỷ niệm 55 năm Ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/08/1961 - 10/8/2016), Nhà máy Supe phốt phát Long Thành đã được Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Đồng Nai ghi nhận và tặng bằng tri ân tấm lòng vàng vì những đóng góp của Nhà máy.

* Hội nghị “Tuyên dương công nhân giỏi và cán bộ Công đoàn tiêu biểu năm 2016”

Sáng ngày 10/8/2016, Công đoàn CNHCVN đã tổ chức Hội nghị “Tuyên dương công nhân giỏi và cán bộ Công đoàn tiêu biểu năm 2016” nhằm tôn vinh 60 công nhân lao động giỏi và 27 cán bộ Công đoàn tiêu biểu của Ngành hóa chất. Đây là những tấm gương tiêu biểu, đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn cũng như trong lao động sản xuất trên mọi lĩnh vực công tác thuộc các đơn vị trong Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam giai đoạn 2014-2016.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; Đặng Ngọc Tùng - Nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; Lý Quốc Hùng - Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

Kết quả Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2014-2016, toàn Ngành Hóa chất có 12.304 ý tưởng được đề xuất, trong đó có 4.318 sáng kiến được áp dụng vào sản xuất, làm lợi cho các doanh nghiệp gần 600 tỷ đồng. Từ phong trào đó, có 182 cá nhân được Tổng liên đoàn Lao động tặng Bằng “Lao động sáng tạo”, trong đó, đối tượng là công nhân trực tiếp sản xuất chiếm 43,6%, cán bộ nữ chiếm 6,8%, có 13 cá nhân được tặng 3-4 Bằng “Lao động sáng tạo”, tỷ lệ công nhân lao động trực tiếp được tặng Bằng “Lao động sáng tạo” đã tăng lên qua từng năm.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam - chúc mừng các công nhân lao động và cán bộ Công đoàn được tuyên dương lần này, đồng thời đánh giá cao hoạt động của Công đoàn CNHCVN trong việc chăm lo đời sống cho người lao động cũng như góp phần phát triển sản xuất kinh doanh của từng đơn vị.

Đây là lần thứ 4 (2 năm/lần), Công đoàn CNHCVN tổ chức tuyên dương công nhân lao động giỏi và cán bộ Công đoàn tiêu biểu.

* Công ty cổ phần Phân bón Miền Nam tổ chức Hội thao công nhân lao động năm 2016

Trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng 71 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2016), ngày 26/8/016 tại Cung Văn Hóa Lao Động thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn CTCP Phân Bón Miền Nam đã tổ chức Hội thao CNVCLĐ năm 2016. Tới dự có bà Tôn Phương Lan - Phó Chủ tịch Công đoàn CNHCVN, ông Phùng Quang Hiệp - Tổng Giám đốc Công ty, ông Nguyễn Xuân Tám - Chủ tịch Công đoàn Công ty và lãnh đạo các phòng ban, các nhà máy.

Tham dự Hội thao có Nhà máy Phân bón Cửu Long, Nhà máy Phân bón Hiệp Phước, Nhà máy Super Lân Long Thành, Nhà máy Bao bì, Công ty liên doanh LG Vinachem và gần 200 vận động viên đại diện cho gần 1000 cán bộ CNVCLĐ toàn Công ty tham gia với các bộ môn bóng bàn, bóng đá mini, cầu lông, bóng chuyền, kéo co, nhảy bao bố ở các nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ. Sau một ngày thi đấu sôi nổi hào hứng, Hội thao đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn trong lòng cán bộ công nhân viên Công ty.

Hội thao CNVCLĐ năm 2016 là dịp để cán bộ CNVCLĐ được giao lưu học hỏi, xây dựng tinh thần đoàn kết giữa các nhà máy trong Công ty; là dịp để anh chị em trong Công ty rèn luyện sức khỏe, đẩy mạnh các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần tăng năng suất lao động. Trong khí thế thành công của Hội thao, Công đoàn Công ty còn phát động phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh các phong trào sáng kiến tiết kiệm, quyết tâm hoàn thành suất sắc kế hoạch sản xuất - kinh doanh năm 2016.

* Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam tổ chức tập huấn cho cán bộ Công đoàn khu vực Miền Trung

Từ 31/8 đến 1/9/2016, Công đoàn CNHCVN đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn cho gần 100 cán bộ Công đoàn khu vực Miền Trung (gồm Công đoàn CTCP Cao su Đà Nẵng, Công đoàn CTCP Hóa chất Đà Nẵng).

Trong 2 ngày tập huấn, các học viên đã được các giảng viên giới thiệu một số chuyên đề như: kỹ năng hoạt động của cán bộ Công đoàn cơ sở, nội dung hoạt động của Công đoàn cơ sở, kỹ năng thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể, kỹ năng đối thoại tại nơi làm việc, kỹ năng nói, viết... Ngoài việc được nghe lý thuyết, các học viên còn được thực hành các hoạt động thực tế trong việc tổ chức các phong trào Công đoàn, được luyện kỹ năng nói trước đám đông, thuyết trình và các hoạt động văn hóa cơ sở.

Qua buổi tập huấn này, nhiều đồng chí cán bộ Công đoàn đã trưởng thành hơn, tự tin hơn trong các hoạt động phong trào, vững vàng hơn trong việc đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động, triển khai kế hoạch công tác của Công đoàn cấp trên được nhanh chóng và hiệu quả.

Việc tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng hoạt động cho cán bộ Công đoàn cơ sở là việc làm thường xuyên, liên tục hàng năm của Công đoàn CNHCVN. Từ đầu năm 2016 đến nay, Công đoàn CNHCVN đã phối hợp với các Công đoàn cơ sở tổ chức 6 lớp tập huấn cán bộ Công đoàn tại khu vực phía Bắc và phía Nam. Dự kiến từ nay đến cuối năm 2016 Công đoàn CNHCVN sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị tổ chức 5 lớp tập huấn cho cán bộ Công đoàn cơ sở tại các đơn vị trong Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,