Tin trong ngành

02:40' PM - Thứ ba, 15/11/2016

* Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất khai giảng năm học 2016 - 2017

Sáng 5/9/2016, Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016-2017 cho Hệ Giáo dục thường xuyên - Trung cấp chuyên nghiệp. Đồng chí Nguyễn Gia Tường - ủy viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã tới dự, chung vui cùng thầy, trò Nhà trường.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất là trường đào tạo đa cấp, đa ngành, nghề. Trải qua 44 năm xây dựng và phát triển, Trường đã đào tạo được gần 30.000 cử nhân cao đẳng, kỹ thuật viên trung cấp, trung cấp nghề, hàng nghìn công nhân kỹ thuật; đào tạo lại, đào tạo nâng cao cho hàng vạn cán bộ, công nhân thuộc các doanh nghiệp trong và ngoài Ngành Hóa chất. Với thành tích 44 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quí: Huân chương Độc lập hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; Huân chương Chiến công hạng Nhất, hạng Nhì; Kỷ niệm Chương Hùng Vương và nhiều Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, của các Bộ, Ngành. Nhà trường được Bộ Công thương, UBND tỉnh Phú Thọ, Tập đoàn HCVN tặng cờ, bằng khen, danh hiệu Trường Tiên tiến xuất sắc nhiều năm liên tục.

* Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và gắn biển Công trình Thanh niên

Ngày 27-28 /08/2016, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ Công tác Đoàn và lễ gắn biển Công trình Thanh niên cấp Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2016 tại CTCP DAP - Vinachem.

Hội nghị tập huấn là dịp để cán bộ Đoàn các đơn vị có cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận kỹ năng công tác hiện đại và bồi dưỡng giáo dục lý tưởng cách mạng cho Đoàn viên; đồng thời khẳng định chính mình, khẳng định lòng yêu nước, luôn trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, sẵn sàng vì lợi ích dân tộc, bảo vệ quyền chủ quyền quốc gia, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; sống có trách nhiệm với gia đình, xã hội... xứng đáng là đội quân xung kích cách mạng, đội dự bị tin cậy của Đảng.

Nhân dịp hội nghị tập huấn, Đoàn Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã tổ chức cho cán bộ Đoàn chủ chốt tham quan Bảo tàng Hải Quân; đến thăm và tặng quà người tàn tật và nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm Thiện Giao (Đồ Sơn - Hải Phòng).

* HĐTV Tập đoàn làm việc với Đạm Hà Bắc

Ngày 25/8/2016, Đoàn công tác của HĐTV Tập đoàn do đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Người đại diện phần vốn Tập đoàn tại CTCP Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Doãn Hùng - Tổng giám đốc CTCP Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc đã báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 7 tháng đầu năm, phương hướng 5 tháng cuối năm 2016 và tình hình thanh, quyết toán Dự án cải tạo, mở rộng nhà máy. Sau khi nghe báo cáo của Công ty, các thành viên trong đoàn công tác đã đóng góp ý kiến; thảo luận đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Dũng đã đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đồng chí lãnh đạo, đại diện các Ban của Tập đoàn với mong muốn giúp Công ty vượt qua khó khăn và đề nghị Công ty phải đề ra các biện pháp, giải pháp cụ thể thực hiện các ý kiến đó. Đồng chí cũng hoan nghênh sự cố gắng của Công ty trong thời gian qua. Mặc dù mới hoạt động theo mô hình cổ phần trong hoàn cảnh khó khăn, Công ty vẫn duy trì hoạt động ổn định, an toàn, công tác môi trường duy trì tốt, các định mức tiêu hao bám sát theo kế hoạch, lượng tiêu thụ được đẩy mạnh, năng động tìm tòi sản phẩm mới... Đồng chí Chủ tịch yêu cầu Người đại diện phần vốn của Tập đoàn tại Công ty phải nỗ lực, chủ động hơn nữa trong công tác, phải tính toán đề ra phương thức sản xuất tối ưu nhất, đẩy mạnh công tác tiêu thụ sản phẩm, cân đối sản lượng sản xuất, đồng thời chuẩn bị tốt cho công tác tiêu thụ sản phẩm mới, tăng cường công tác quản trị, quản lý nhằm tiết giảm chi phí vật tư, chi phí tiêu dùng, đảm bảo an toàn lao động và môi trường.

* Casumina diễn tập công tác PCCC và ứng phó sự cố hóa chất 2016

Ngày 17/08/2016, tại Nhà máy Cao su Bình Dương, CTCP Công nghiệp Cao su Miền Nam đã tổ chức diễn tập công tác PCCC và ứng phó sự cố hóa chất năm 2016.

Buổi diễn tập tại Nhà máy Cao su Bình Dương với sự tham gia của lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ tại chỗ là lực lượng bảo vệ, lực lượng công nhân tại các ca sản xuất được sự phối hợp cùng lực lượng Công an chữa cháy chuyên nghiệp thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Công tác diễn tập PCCC - Cứu hộ cứu nạn và ứng phó sự cố hóa chất được tổ chức nhằm giúp cho CBCNV Công ty nắm bắt các kỹ năng thực hành, các kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các biện pháp xử lý ứng phó các tình huống khi có cháy xảy ra và các tình huống ứng phó với sự cố hóa chất nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, góp phần bảo vệ môi trường. Qua buổi diễn tập, các đơn vị trong Ngành Hóa chất, nhất là các công ty sản xuất hóa chất trong Tập Đoàn Hóa chất Việt Nam, đã rút ra những bài học bổ ích, kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống và nâng cao nhận thức trách nhiệm trong công tác phòng ngừa ứng phó sự cố hóa chất khi có cháy xảy ra.

* Supe Lâm Thao tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2016

Trong 3 ngày (14-16/8/2016), tại Lào Cai, CTCP Supe PP&HC Lâm Thao đã tổ chức trọng thể Hội nghị khách hàng năm 2016. Trên 90 đại biểu từ 45 đơn vị, hệ thống phân phối và đơn vị vận tải trong cả nước của Công ty về dự Hội nghị.

Nhân dịp Hội nghị, Công ty đã tổ chức sơ kết, đánh giá công tác tiêu thụ sản phẩm 7 tháng đầu năm, đề ra các giải pháp, cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm 5 tháng cuối năm, phấn đấu hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2016. Theo đó, 7 tháng đầu năm 2016 Công ty đã đạt được các chỉ tiêu cơ bản sau: sản lượng phân bón đạt 612.680 tấn, bằng 90% so với cùng kỳ năm 2015, trong đó: Supe Lân đạt 183.394 tấn; Lân nung chảy đạt 22.237 tấn; NPK-S các loại: đạt 407.049 tấn.

Tại hội nghị, đại biểu đại diện các nhà phân phối sản phẩm, đơn vị vận tải và Công ty cùng thảo luận, trao đổi, đề xuất nhiều ý kiến, đóng góp về cơ chế chính sách vận tải, tiêu thụ phân bón nhằm phân phối, đáp ứng nhu cầu phân bón đến tay bà con nông dân kịp thời vụ với giá cả hợp lý, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa nhà sản xuất, nhà phân phối và người sử dụng.

Nhân dịp này, Công ty đã tổ chức khen thưởng các đại lý tiêu thụ phân bón đạt sản lượng cao trong 6 tháng đầu năm 2016.

* Kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Khai thác và chế biến muối mỏ tại Lào

Ngày 15/8/2016, Đoàn công tác của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam do đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc, kiểm tra tiến độ tại công trường Dự án Khai thác và chế biến muối mỏ tại huyện Nongbok, tỉnh Khammouan, nước CHDCND Lào.

Báo cáo về tiến độ thực hiện dự án cũng như các khó khăn trong quá trình triển khai dự án, ông Nguyễn Huy Cương, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hóa chất và Muối mỏ Việt Lào cho biết, tính đến nay tiến độ thi công của Nhà thầu EPC đạt khoảng 21% khối lượng theo Hợp đồng EPC. Như vậy, về tổng thể tiến độ Dự án đang bị chậm so với kế hoạch.

Đồng chí Nguyễn Gia Tường - Tổng giám đốc Tập đoàn, đại diện cho Đoàn công tác, đã đánh giá cao tinh thần làm việc tận tụy của toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty TNHH Hóa chất và Muối mỏ Việt Lào trong thời gian qua, đồng thời đồng chí đã có ý kiến chỉ đạo: Trong quá trình quản lý dự án Công ty phải tuân thủ quy định Hợp đồng EPC và các quy định hiện hành, nỗ lực hơn nữa để đẩy nhanh tiến độ thi công nhằm đưa công trình vào khai thác đúng kế hoạch, phát huy hiệu quả đầu tư; Công ty cũng như các ban chuyên môn của Tập đoàn cần tập trung nhân lực, thời gian để đẩy nhanh hơn nữa tiến độ giải quyết các công việc, các khó khăn, vướng mắc liên quan đến quá trình triển khai Dự án.

* DRC nằm trong Danh sách 40 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam

Tạp chí Forbes, một tạp chí kinh doanh nổi tiếng của thế giới, vừa công bố Danh sách 40 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam, với tổng giá trị thương hiệu lên đến gần 5 tỷ USD. Bảng xếp hạng này được chọn lọc và đưa ra từ danh sách 300 doanh nghiệp tiêu biểu. Trong số này, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoặc các doanh nghiệp không công khai báo cáo kết quả tài chính đều đã bị loại trừ.

DRC xếp thứ 39 có giá trị tương đương 15,5 triệu USD. Điều đáng chú ý là DRC là công ty duy nhất của Tập đoàn Hóa chất VN (VINACHEM) nằm trong danh sách này.

Trước đó, Tạp chí Forbes Việt Nam cũng công bố 50 công ty niêm yết tốt nhất, đó là các công ty niêm yết dẫn đầu thị trường chứng khoán Việt Nam, và DRC lần thứ hai góp mặt trong bảng xếp hạng uy tín này.

* VRCC tổ chức Hội thảo tập huấn kế hoạch phòng ngừa và ứng phó khẩn cấp

Ngày 18/8/2016, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng trách nhiệm xã hội tự nguyện (VRCC) của các doanh nghiệp Ngành Hóa chất Việt Nam đã tổ chức lớp tập huấn kế hoạch phòng ngừa và ứng phó khẩn cấp cho các đơn vị thành viên trong Ngành Hóa chất Việt Nam.

Lớp tập huấn đã được tham quan thực tế diễn tập và xử lý tình huống tại Nhà máy Cao su Bình Dương; đồng thời nghe các bài giảng từ các giảng viên giàu kinh nghiệm của các tập đoàn sản xuất lớn ở các nước trên thế giới như Nhật bản, Philipphin. Các học viên đã được trao đổi kinh nghiệm chu trình ứng phó sự cố khẩn cấp như lập kế hoạch, xác định phạm vi, đánh giá rủi ro, xử lý các lỗ hổng, xác định mô hình hoạt động, sẵn sàng cho tình huống khẩn cấp...

Sau buổi tập huấn, VRCC đã tổ chức hội nghị thường niên 2016. Hội nghị đã lắng nghe nhiều ý kiến phát biểu của các thành viên VRCC đóng góp cho quá trình hoạt động của Hội. Hội nghị đã đề ra phương hướng nhiệm vụ chính năm 2016-2017 với các nội dung như: Kiện toàn tổ chức và nâng cao vai trò uy tín của VRCC; tăng cường các hoạt động tập huấn, đào tạo nhằm nâng cao nguồn lực cho hệ thống RC Việt Nam.

* Bình Điền trao tặng 250 suất Học bổng Lương Định Của năm học 2016-2017

Ngày 9/8/2016, CTCP Phân bón Bình Điền (BFC) đã cùng Hội Nông dân TP.HCM tổ chức lễ trao tặng Học bổng Lương Định Của cho con hội viên, nông dân thuộc Hội Nông dân 10 quận huyện và phường 28 quận Bình Thạnh - TP Hồ Chí Minh nằm trong diện hộ nghèo.

BFC đã trao tặng 250 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.200.000 đồng, đến các em học sinh nhằm động viên, biểu dương những nỗ lực của con em hội viên nông dân nghèo thành phố đã cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Việc trao học bổng đã góp phần thiết thực và có hiệu quả vào việc giải quyết an sinh xã hội, tạo tình nghĩa gắn kết trong cộng đồng giữa những người có tấm lòng nhân ái với những gia đình khó khăn; đồng thời là nguồn động viên về mặt tinh thần, giúp các em vững bước trên con đường học vấn và góp phần ươm mầm tài năng trẻ cho đất nước.

* Hóa chất Việt Trì tổ chức Hội nghị khách hàng clo lỏng năm 2016

Ngày 05/8/2016, CTCP Hóa chất Việt Trì tổ chức thành công Hội nghị khách hàng clo lỏng năm 2016. Hội nghị khách hàng được tổ chức nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu về công tác an toàn trong tiêu thụ sản phẩm clo lỏng, đồng thời cũng là hoạt động nằm trong chương trình chăm sóc khách hàng của Công ty.

Tại Hội nghị, đồng chí Văn Đình Hoan - Tổng Giám đốc Công ty đã chia sẻ một số khó khăn mà Công ty gặp phải trong quá trình hỗ trợ khách hàng xử lý các sự cố clo, từ đó khẳng định tầm quan trọng của công tác an toàn trong khâu bảo quản, vận chuyển và sử dụng clo.

Hội nghị đã tổ chức cho khách hàng đi tham quan Nhà máy, đồng thời tổ chức chương trình thảo luận, đối thoại trực tiếp giữa Lãnh đạo Công ty và toàn thể khách hàng.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,