Vai trò bất ngờ của florua trong xúc tác quang hóa

28/10/2014 12:58' PM
Khả năng của titan đioxit (TiO2) xúc tác các phản ứng hóa học dưới tác động của ánh sáng đã giúp cho vật liệu này trở thành chất quang xúc tác phổ biến trong nhiều ứng dụng khác nhau, ví dụ khử trùng bề mặt thủy tinh hoặc các bề mặt khác, tách nước để sản xuất hydro.

Dự án nhà máy điện trong lòng biển

28/10/2014 12:55' PM
Ý tưởng sản xuất năng lượng từ các dòng nước biển có lẽ là một trong những ý tưởng khác thường nhất, nhưng cũng là một trong những ý tưởng có nhiều triển vọng thành công nhất.

Phương pháp xét nghiệm cực nhạy để phát hiện gluten trong thực phẩm

28/10/2014 12:54' PM
Những thực phẩm được dán nhãn “Không có gluten” thường không chắc chắn là sẽ hoàn toàn không có gluten: chúng có thể chứa protein này với hàm lượng đến 20 ppm.

Gel điện ly dẫn điện và giãn nở

28/10/2014 12:53' PM
Ngày nay, nhiều nhà nghiên cứu đang tìm cách từ bỏ vật liệu kim loại hoặc chất dẻo cứng và quay sang những loại vật liệu mềm, có khả năng thay đổi hình dạng, để sản xuất chẳng hạn các bộ cảm biến mang theo người hoặc robot có khả năng biến dạng khi cần đi qua các chỗ chật hẹp. Nhưng để cấp điện cho những thiết bị như vậy người ta cần những vật liệu dẫn điện có khả năng uốn cong và co giãn cùng với các chi tiết chuyển động của thiết bị.

Siêu tụ điện công suất cao với điện cực graphen

28/10/2014 12:51' PM
Các nhà nghiên cứu tại ĐHTH California, Riverside (Mỹ) đã phát triển thành công một cấu trúc bọt xốp graphen gắn oxit ruteni cỡ nano nhằm nâng cao hiệu suất của siêu tụ điện, qua đó có thể giúp các loại xe ô tô điện tăng tốc nhanh hơn và kéo dài tuổi thọ của các loại pin sử dụng trong các thiết bị cầm tay.

Màng nano mỏng nhất do con người tạo ra

28/10/2014 12:50' PM
Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ liên bang Zurich (Thụy Sỹ) đã chế tạo một loại màng nano mỏng nhất mà trình độ công nghệ ngày nay cho phép, được làm từ “siêu vật liệu” graphen rất nhẹ và thoáng khí. Nghiên cứu này không những có thể mở ra triển vọng sản xuất một thế hệ mới vải chức năng không thấm nước, mà còn cóthể được sử dụng cho lĩnh vực lọc siêu nhanh.

Vật liệu silic xốp giúp cải thiện hiệu suất pin ion liti

28/10/2014 12:47' PM
Nhờ sự hỗ trợ của vật liệu silic dạng xốp, giờ đây các loại pin ion liti cung cấp năng lượng cho máy tính xách tay và xe ô tô điện có thể lưu trữ năng lượng nhiều hơn và chạy lâu hơn.
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,