Thuật toán dự báo xác suất tử vong của bệnh nhân Covid-19

18/11/2020 11:11' PM
Một nhóm nghiên cứu tại Mỹ và Trung Quốc đã sáng chế hệ thống xác định mức độ nghiêm trọng của bệnh COVID-19 bằng cách xác định các chất đánh dấu sinh học trong máu bệnh nhân.

Vật liệu Nano Cacbon mới cứng hơn kim cương

10/11/2020 10:18' AM
Cách đây hơn 100 năm, nhà sáng chế Alexander Grahalm Bell (người phát minh ra máy điện thoại), đã phát triển một loại vật liệu cứng nhưng rất nhẹ dựa trên cách sắp xếp các khối hình tam giác và hình tứ diện thành các lưới.

Nhãn gắn trên bao bì giúp tiết kiệm thực phẩm

10/11/2020 10:17' AM
Theo thống kê của Liên hợp quốc, năm 2018 khoảng 821 triệu người trên toàn thế giới nằm trong diện thiếu ăn trầm trọng, đối với họ việc có đủ thức ăn mỗi ngày dường như là sự xa xỉ. Trong khi đó, người dân ở các nước phát triển vứt bỏ mỗi năm 7 triệu tấn thức ăn và đồ uống (19% tổng lượng mua).

Thử nghiệm đường giao thông làm từ chất dẻo phế thải

10/11/2020 10:08' AM
Trong vòng một năm, sân bay Rome Fiumicino (Italia) sẽ thử nghiệm một loại vật liệu mới trên một trong các đường băng hiện có. Vật liệu này có chứa graphen và chất dẻo phế thải, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích về chi phí và môi trường.

Phơi nhiễm amiăng dẫn đến rủi ro “trên mức chấp nhận” đối với sức khỏe con người

10/11/2020 10:03' AM
Mới đây, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) đã đưa ra kết luận rằng, việc sử dụng amiăng trong sản xuất và tiêu dùng hiện nay đang tạo thành rủi ro “trên mức có thể chấp nhận” đối với sức khỏe con người. Theo EPA, người lao động, người tiêu dùng và cả những người không tham gia chuỗi sản xuất kinh doanh amiăng cũng có thể bị tổn hại do phơi nhiễm amiăng trong một số điều kiện nhất định.

Phụ gia chống gỉ theo cơ chế mới

10/11/2020 10:02' AM
Ăn mòn kim loại là một trong những thách thức lớn nhất đối với các ngành sản xuất công nghiệp, gây thiệt hại khoảng 2,5 nghìn tỉ USD mỗi năm trên toàn thế giới, tương đương 3% GDP toàn cầu và cao hơn 30% tổng chi tiêu quân sự của các nước trên thế giới hiện nay. Kiểm

Nhu cầu thuốc sát trùng do dịch COVID-19 tăng mạnh, gây áp lực lên chuỗi cung ứng hóa chất chuyên dụng tại Mỹ

10/11/2020 09:57' AM
Khi nhu cầu thuốc sát trùng của các cơ sở y tế cũng như người dân tăng mạnh với mục đích bảo vệ trước virut corona, các công ty sản xuất thuốc sát trùng dạng amoni bậc bốn đã chứng kiến lượng đơn đặt hàng tăng vọt. Tuy các nhà máy vẫn hoạt động tốt, nhưng những công ty này đang phải vất vả vật lộn với nhu cầu cao khác thường và các vấn đề liên tục xảy ra trong việc đảm bảo nguồn cung nguyên liệu.
742
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,