Làm giàu quặng Apatit loại II Lào Cai theo phương pháp hóa học

19/09/2017 10:38' AM
Quặng Apatit Lào Cai là nguồn nguyên liệu cơ bản cho ngành công nghiệp sản xuất phân lân và các sản phẩm chứa lân ở nước ta. Tuy nhiên, phần lớn trữ lượng của khu mỏ lại là quặng nghèo. Trong đó, quặng loại II chiếm trên 30% nhưng mới chỉ được sử dụng một phần nhỏ để sản xuất phân lân nung chảy, phospho vàng.

Ankyl polyglucozit cơ hội phát triển tại Việt Nam

19/09/2017 11:12' AM
Chất hoạt động bề mặt (HĐBM) đã được sử dụng từ lâu trong đời sống con người. Đầu tiên chúng được sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên như dầu mỡ động thực vật. Nhưng từ khi có nền công nghiệp dầu mỏ ra đời và phát triển thì phần lớn các chất HĐBM được sản xuất từ các sản phẩm dầu mỏ. Ngày nay, chất HĐBM được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống hàng ngày và trong các ngành công nghiệp.

Ảnh hưởng của tạp chất trong axit photphoric trích ly đến sản phẩm phân bón và phương pháp loại bỏ

19/09/2017 11:10' AM
Hiện nay, việc sản xuất các loại phân bón MAP, DAP, MCP và DCP ở nước ta phát triển trên cơ sở chế biến quặng apatit Lào Cai bằng axit sunfuric. Tuy nhiên, quặng photphat, đặc biệt là quặng apatit Lào Cai, lại chứa rất nhiều tạp chất ảnh hưởng đến quá trình chế biến. Trong chuyên đề trước (số 6/2015), chúng tôi đã giới thiệu công nghệ làm giàu quặng apatit loại II Lào Cai. Công nghệ này chủ yếu là loại bỏ tạp chất MgO. Tuy nhiên, cũng chỉ tách được khoảng 80% lượng MgO trong quặng ban đầu, nên trong axit photphoric trích ly hàm lượng MgO vẫn còn khoảng 0,4%.

Tro bay và những ứng dụng

05/12/2014 01:52' PM
Tro bay (fly ash) là phế thải sinh ra khi đốt các nguyên liệu hóa thạch như than đá, than nâu,… Trong các nhà máy nhiệt điện, nơi sử dụng lượng lớn nhiên liệu hóa thạch để sản xuất điện năng, thì ngoài lượng tro xỉ nằm lại dưới lò, những hạt tro rất nhỏ bị cuốn theo khí từ ống khói nhà máy thải ra môi trường một lượng rất lớn. Chỉ riêng tại nhà máy nhiệt điện Phả Lại, mỗi năm thải ra khoảng 1 triệu tấn tro bay. Người ta ước tính đến năm 2015, lượng tro bay sinh ra từ các nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam sẽ lên tới 5 triệu tấn/năm [1,2,3].

Vật liệu cao su nanocompozit và khả năng ứng dụng

10/11/2015 03:29' PM
Như chúng ta đã biết, hầu hết các ứng dụng cao su đều cần phải sử dụng các chất độn để gia cường. Trong vật liệu cao su, những chất độn được sử dụng để tạo ra sản phẩm có tính chất tốt hơn, nâng cao tính năng cơ lý, kỹ thuật cũng như giảm giá thành cho mục đích sử dụng cuối cùng. Các loại chất độn truyền thống trong công nghiệp cao su như than đen, silica, bột đất sét, v.v... Các loại độn này trước đây phần lớn thường ở kích thước micro và các sản phẩm cao su này là cao su compozit.

Tinh bột, tinh bột biến tính và ứng dụng

07/11/2015 10:42' AM
Tinh bột được biết đến và sử dụng từ lâu vì đây là nguồn thực phẩm quan trọng để nuôi sống con người.Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, vai trò của tinh bột đã dần thay đổi. Từ chủ yếu là nguồn thực phẩm, tinh bột đã trở thành nguồn nguyên liệu quan trọng, đối tượng được quan tâm nghiên cứu, biến tính để tạo thành nhiều sản phẩm có giá trị, ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Polyme thiên nhiên có hoạt tính sinh học

06/11/2015 10:21' AM
Trong những thập kỷ gần đây, các hợp chất polyme có hoạt tính sinh học ngày càng được sử dụng rộng rãi trong y học, dược phẩm, nông nghiệp vv… Trong đó, các hợp chất polyme có nguồn gốc từ thiên nhiên đã và đang được các nhà khoa học tập trung nghiên cứu bởi đây là nguồn nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm, cã nhiều tính chất quý sẵn có từ thiên nhiên: Không độc hại, có khả năng phân hủy và hòa hợp sinh học, dễ loại bỏ bởi các phản ứng thủy phân hoặc sinh tổng hợp trong quá trình sử dụng
14
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,