Tác dụng kép của Silic với cây trồng

10/09/2015 03:20' PM
Silic có nhiều ứng dụng trong công nghiệp, nông nghiệp và đời sống. Trong công nghiệp, silic được dùng làm chất khử trong các lò photpho và lò nấu thép, làm điện cực cacbon silic, chế tạo pin mặt trời, sản xuất các hợp chất cơ silic (silicon). Trong nông nghiệp, silic có tác dụng cải tạo cấu tượng đất. Trong đời sống, silic ở dạng vô định hình được dùng trong kem đánh răng, mỹ phẩm.

GMP - WHO Tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới đối với Công nghiệp Dược Việt Nam - Phần 3

10/05/2015 03:05' PM
Công nghiệp sản xuất dược phẩm bao gồm hai lĩnh vực sản xuất chính là: Công nghiệp hóa dược và công nghiệp bào chế. Công nghiệp hóa dược sản xuất các nguyên liệu để làm thuốc như các hoạt chất dược dụng (các chất có tác dụng phòng và điều trị bệnh), các tá dược... Công nghiệp bào chế sản xuất các loại thuốc thành phẩm (thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc xịt, thuốc bôi...) từ các nguyên liệu hóa dược.

GMP - WHO Tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới đối với Công nghiệp Dược Việt Nam - Phần 2

07/03/2015 02:54' PM
Thông tin Kinh tế & Công nghệ - CNHC Số 1/2015 đã giới thiệu về GMP và các nguyên tắc, tiêu chuẩn chung của GMP – WHO. Trong số này chúng tôi tiếp tục giới thiệu các nguyên tắc, tiêu chuẩn GMP – WHO áp dụng cho sản xuất nguyên liệu hóa dược (hoạt chất dược dụng và tá dược).

Tro bay và những ứng dụng

07/12/2014 02:39' PM
Tro bay (fly ash) là phế thải sinh ra khi đốt các nguyên liệu hóa thạch như than đá, than nâu,… Trong các nhà máy nhiệt điện, nơi sử dụng lượng lớn nhiên liệu hóa thạch để sản xuất điện năng, thì ngoài lượng tro xỉ nằm lại dưới lò, những hạt tro rất nhỏ bị cuốn theo khí từ ống khói nhà máy thải ra môi trường một lượng rất lớn.

Triển vọng sản xuất phân Kali sunphat ở nước ta

05/10/2014 02:34' PM
Nước ta là nước sản xuất nông nghiệp, sản lượng nông nghiệp chiếm 18 - 20% GDP. Nhiều sản phẩm nông nghiệp được xuất khẩu với số lượng lớn như gạo, cà phê, chè, hồ tiêu và rau quả. Tuy nhiên, giá xuất khẩu các nông sản nói trên đều thấp hơn giá các sản phẩm tương tự của các nước trong khu vực và thế giới.

GMP - WHO Tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới đối với Công nghiệp Dược Việt Nam - Phần 1

05/09/2014 10:21' AM
Công nghiệp sản xuất dược phẩm (còn gọi tắt là công nghiệp dược) bao gồm hai lĩnh vực sản xuất chính là: Công nghiệp hóa dược và công nghiệp bào chế. Công nghiệp hóa dược sản xuất các nguyên liệu để làm thuốc như các hoạt chất dược dụng (các chất có tác dụng phòng và điều trị bệnh), các tá dược... Công nghiệp bào chế sản xuất các loại thuốc thành phẩm (thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc xịt, thuốc bôi...) từ các nguyên liệu hóa dược.

Một số vật liệu Polyme tính năng cao ứng dụng trong công nghiệp

05/07/2014 10:48' AM
Một trong những thành tựu quan trọng của nhân loại trong thế kỷ 20 là sự phát triển và ứng dụng mạnh mẽ vật liệu polyme tổng hợp. Với những ưu điểm đặc biệt về các tính năng cơ lý và giá thành, loại vật liệu này đã nhanh chóng có mặt ở mọi lĩnh vực từ các vật dụng phục vụ cuộc sống hàng ngày cho tới những lĩnh vực công nghệ cao như hóa chất, điện, điện tử, y sinh học,… kể cả việc chinh phục vũ trụ và đại dương.
14
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,