Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam: Gặp mặt Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

11:29 SA @ Thứ Sáu - 06 Tháng Giêng, 2023

Ngày 05/01/2023, tại Hà Nội, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đây là dịp để đội ngũ cán bộ công đoàn Ngành Hóa hất cùng gặp gỡ và ôn lại những kỷ niệm trong suốt 50 năm phấn đấu và trưởng thành của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam.

Đến tham dự buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Trần Quang Huy, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam; đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; đồng chí Phùng Quang Hiệp, Phó Bí thứ Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn; Đại diện các ban TLĐ Lao động Việt Nam; Công đoàn Công Thương Việt Nam cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành, Ban Nữ công Công đoàn Công nghiệp Hóa chất qua các thời kỳ và các đồng chí chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Hóa chất Việt Nam nêu rõ, trong năm qua, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn gặp rất nhiều khó khăn, thách thức những với tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ, Tập đoàn đã từng bước khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh và đạt được những kết quả rất đáng tự hào. Để đạt được kết quả đó là sự cố gắng, nỗ lực chung của Tập thể lãnh đạo, Người lao động toàn Tập đoàn và sự đóng góp vô cùng quan trọng của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam. Hoạt động công đoàn trong thời gian qua đã luôn bám sát chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, vận động đoàn viên tham gia các phòng trào thi đua yêu nước góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, phối hợp với Lãnh đạo Tập đoàn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo việc làm cho người lao động, đồng chí ghi nhận và biểu dương những thành tích, đóng góp của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam.

Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam tiếp tục phát huy và làm tốt các nội dung: Tiếp tục tập, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người lao động với mục tiêu cùng chia sẻ, tạo sự đoàn kết nhất trí cùng lãnh đạo vượt qua khó khăn, thách thức hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra; Duy trì và phát động các phong trào thi đua sản xuất, phong trào lao động sáng tạo, cải tiến kỹ thuật nâng cao hiệu quả sản xuất; Làm nòng cốt thực hiện tốt chức năng đại diện cho người lao động, thường xuyên chăm cho và bảo về quyền, lợi ích chính đáng của người lao động, động viên người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí tin rằng Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần sáng tạo tích ứng trong mọi điều kiện, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn, góp phần xây dựng Tập đoàn phát triển bền vững. Đồng chí khẳng định, Lãnh đạo Tập đoàn sẽ luôn quản tâm, ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi để Công đoàn cùng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Quang Huy, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam chúc mừng Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam với những thành tựu nôi bật trong suốt 50 năm qua, qua đó đã góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn trân trọng tới các đồng chí nguyên là cán bộ qua các thời kỳ đã hết sức cố gắng xây dựng tổ chức công đoàn đề từ đó có tổ chức Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam vững mạnh ngày hôm nay. Đồng chí đề nghị các Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam và các công đoàn cơ sở với truyền thống tốt đẹp sẽ tiếp tục phát huy kết quả, những thành tích tốt đẹp của các thế hệ đi trước, phấn đấu hoàn thành tốt nhất các chức năng, nhiệm vụ đại diện chăm lo. bảo vệ cho đoàn viên, người lao động góp phần xây dựng đơn vị, Tập đoàn vượt qua khó khăn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Thay mặt BTV Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, đồng chí Nguyễn Huy Thông trân trọng cảm ơn lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể trung ương, địa phương đã luôn quan tâm tạo điều kiện, phối hợp cùng tổ chức Công đoàn  hoạt động và mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm đó. Đặc biệt, đồng chí gửi lời cảm ơn và biết ơn tới các thế hệ cán bộ công đoàn, người lao động trong toàn Tập đoàn đã cống hiến hết mình vì phong trào trong suốt 50 năm qua.

Với những thành tích đã đạt được, nhân dịp này, Công đoàn Công Nghiệp Hóa chất Việt Nam đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Cũng trong dịp này, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương cho các đồng chí nguyễn lãnh đạo Công đoàn Công nghiệp Hóa chất và các đồng chí cán bộ công đoàn có thời gian làm công tác công đoàn 25 năm.

Tại buổi gặp mặt, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Công Thương Việt Nam, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã trao cờ thi đua, Bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm 2022.