Hội nghị chuyển giao tổ chức Đảng, Đoàn Thanh niên Công ty CP Hóa chất Việt Trì

11:00 CH @ Thứ Tư - 12 Tháng Tư, 2023

Ngày 12/4/2023, Tại Công ty CP Hóa chất Việt Trì, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ phối hợp với Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tổ chức Hội nghị chuyển giao tổ chức Đảng, Đoàn Thanh niên Công ty CP Hóa chất Việt Trì.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ, các đồng chí Phó Bí thư, Trưởng các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Phú thọ. Về phía Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam có đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực; đồng chí Hoàng Mạnh Thắng, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy; Các đồng chí lãnh đạo các ban thuộc Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam cùng các đồng chí Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư chi bộ thuộc Đảng bộ Công ty CP Hóa chất Việt Trì.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ về việc chuyển giao tổ chức Đảng, Đảng viên và Quyết định tiếp nhận của Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ quyết định chuyển giao Đảng bộ Công ty CP Hóa chất Việt Trì gồm 08 tổ chức cơ sở Đảng và 76 Đảng viên về trực thuộc Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ nêu rõ, từ khi thành lập đến nay, Công ty CP Hóa chất Việt trì luôn gắn bó với địa phương. Trong suốt thời gian qua Đảng bộ công ty đã luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; Thực hiện tốt công tác xã hội của doanh nghiệp đối với tỉnh; Tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội, các hoạt động nhân đạo từ thiện, các phòng trào do Tỉnh phát động và được tỉnh ghi nhận và đánh giá cao. Đảng bộ Công ty nhiều năm liên tục được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Sau khi chuyển về Đảng ủy Tập đoàn, Đảng bộ Công ty sẽ gặp một số khó khăn bước đầu, đồng chí mong rằng Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ sẽ sớm có quy chế phối hợp để Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ giúp đỡ, tạo điều kiện cho đơn vị hoạt động trên địa bàn và đồng hành trong các bước đường tiếp theo.

Đồng chí đề nghị Đảng bộ Công ty trong thời gian tới, với sự giúp đỡ của Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam sẽ luôn phát huy những kết quả đã đạt được, cố gắng phấn đấu để có những thành tích cao hơn nữa. Đồng chí cũng mong rằng Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Đảng ủy Công ty sớm hòa nhập môi trường mới và có điều kiện phấn đấu và giữ vững những kết quả đã đạt được, luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu trong Tập đoàn.

Thay mặt Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Đảng ủy Tập đoàn khẳng định, trong suốt 60 năm hình thành và phát triển, Công ty CP Hóa chất Việt Trì luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, HĐND, UBND tỉnh Phú Thọ. Đồng chí gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các cấp ủy, HĐND, UBND tỉnh đã luôn tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ để cho các đơn vị của Tập đoàn đóng quân trên địa bàn tỉnh, trong đó có Công ty CP Hóa chất Việt Trì luôn hoàn thành nhiệm vụ kể cả trong những giai đoạn khó khăn nhất. Nếu các đơn vị không có sự tạo điều kiện, hỗ trợ, giúp đỡ đó, các đơn vị khó có thể trụ được để vượt qua khó khăn.

Đồng chí nghĩ rằng trong thời gian tới đây, chắc chắn các hoạt động của Công ty từ an sinh, phong trào… sẽ phải tiếp tục thực hiện, thực hiện tốt hơn so với trước và Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất sẽ sớm đưa ra dự thảo quy chế phối hợp để từ đó làm hành lang phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ giúp đỡ cho Đảng bộ Công ty trong nhiều mặt.

Với truyền thống của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam là luôn gắn bó với địa phương nơi các đơn vị đóng quân, đồng chí tin rằng cùng với các quy định của Trung ương ban hành. Đảng ủy Tập đoàn cam kết sẽ thực hiện đầy đủ các mối liên kết, hợp tác, phối hợp để lãnh đạo, chỉ đạo Công ty phát huy truyền thống của mình phát triển bền vững và Công ty với truyền thống của mình sẽ tiếp tục có những đóng góp, cống hiến với địa phương một cách quyết liệt hơn, nỗ lực hơn, cố gắng hơn. Đồng chí cũng mong muốn, Công ty sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của đảng ủy các cấp, HĐND, UBND tỉnh để Công ty ngày càng phát triển trong thời kỳ mới.

Tại Hội nghị, đồng chí Văn Đình Hoan, Bí thư Đảng ủy Công ty CP Hóa chất Việt Trì gửi lời cảm ơn trân trọng đến Ban chấp hành Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trong suốt 15 năm qua để Đảng bộ Công ty luôn là một trong những đơn vị đứng đầu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí nêu rõ, dù sinh hoạt với Đảng bộ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam nhưng vẫn luôn trân trọng những tình cảm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân địa phương và sẽ cố gắng làm thật tốt trong sản xuất kinh doanh của mình đề từ đó có trách nhiệm với xã hội, đảng bộ, nhân dân trong tỉnh và Công ty sẽ vẫn tiếp tục tham gia các hoạt động trong công tác của Đảng bộ tỉnh, không những thế còn phát huy nhiều hơn nữa để hỗ trợ các chương trình an sinh xã hội tại địa phương.

Cũng tại Hội nghị, Đoàn TNCS HCM Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ ký biên bản bàn giao, tiếp nhận tổ chức Đoàn, Đoàn viên Công ty CP Hóa chất Việt Trì về sinh hoạt tại Đoàn TNCS HCM Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.