Đoàn TNCS HCM Tập đoàn Hóa chất Việt Nam: Thắp nến tri ân kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh - liệt sĩ

09:21 SA @ Thứ Sáu - 28 Tháng Bảy, 2023

Ngày 27/7/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Hóa chất Việt Nam phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh - liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng.

Đây là hoạt động để thể hiện tấm lòng tri ân của Tuổi trẻ VINACHEM với công ơn của các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập dân tộc, để tuổi trẻ ngày hôm nay được sống trong độc lập, tự do, được cống hiến tuổi xuân cho quê hương đất nước.

Tại buổi lễ, Bí thư Đoàn Tập đoàn Nguyễn Anh Quyền chia sẻ: "Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng sẽ mãi ghi vào trang sử oanh liệt của dân tộc như một thiên hùng ca bất diệt”

Tại buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ hôm nay, tuổi trẻ VINACHEM xin thành kính dâng lên những nén tâm nhang, lòng thành kính biết ơn với những hy sinh cao đẹp của các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, để thế hệ hôm nay được sống hòa bình, tự do, hạnh phúc. 

Bằng tất cả tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn, tuổi trẻ VINACHEM hôm nay xin nguyện giữ gìn và kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích, tình nguyện, xứng đáng với những hy sinh to lớn của các thế hệ cha ông đi trước". Tại buổi lễ, Đoàn đã có những phần quà gửi tặng một số gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh - liệt sĩ, toàn Đoàn đã tổ chức thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và ngư dân trên biển theo chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” tại Cảng Thọ Quan, những lá cờ Tổ quốc được trao tặng đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của những người làm báo trong việc lan tỏa tinh thần yêu nước và tự hào dân tộc, cổ vũ người dân vươn khơi, bám biển, bảo vệ chủ quyền đất nước từ biển, đảo đến đất liền.