Tuổi trẻ Tập đoàn Hoá chất Việt Nam ra quân đồng loạt "NGÀY CHỦ NHẬT XANH"

08:52 SA @ Thứ Ba - 21 Tháng Ba, 2023

Bảo vệ môi trường là vấn đề sống còn của nhân loại, là nhiệm vụ của mỗi người. Hãy bắt đầu từ những hoạt động bảo vệ môi trường tại chính nơi sinh sống của chúng ta, sẽ có tác động lan tỏa đến toàn cầu, làm cho thế giới sạch hơn.

Sáng ngày 19/3/2023, Tuổi trẻ Đoàn thanh niên Tập đoàn Hoá chất Việt Nam tổ chức lễ ra quân đồng loạt "ngày Chủ nhật xanh" vì "Một Việt Nam xanh".

“Ngày Chủ nhật xanh” là hoạt động thường niên do Trung ương Đoàn phát động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Các cấp bộ Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Tập đoàn tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng "Ngày chủ nhật xanh" như: Tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến đông đảo đoàn viên thanh niên về mục đích, ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường thông qua các phương thức khác nhau mang tính sáng tạo, đổi mới, trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền trên các nền tảng mạng xã hội và tuyên truyền trực quan; Mỗi đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng từ những hành động nhỏ nhất như: phân loại; cùng tham gia các hoạt động dọn vệ sinh môi trường, dọn dẹp, làm sạch bãi biển, trồng và chăm sóc cây xanh xung quanh gia đình, cơ quan, trường học... Tổ chức triển khai, khởi công, xây dựng và bàn giao các công trình, mô hình thanh niên; tổ chức thăm tặng quà cho các đối tượng chính sách, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn...

Các hoạt động đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng.

Ra quân ngày “Chủ nhật xanh” không chỉ góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường mà còn nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cũng như vai trò cho xã hội.

Một số hình ảnh tại các đơn vị: