Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn thăm, chúc Tết Người lao động

06:07 CH @ Thứ Hai - 09 Tháng Giêng, 2023

Ngày 09/01/2022, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Hó chất Việt Nam đã đến thăm, chúc tết, tặng quà người lao động Công ty CP Hóa chất Việt Trì, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao và Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất, cùng đi có đồng chí Nguyễn Huy Thông, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam.

Tại các đơn vị, đoàn đã được nghe báo cáo kế hoạch sản  xuất kinh doanh và công tác chăm lo đời sống cho người lao động trong dịp Tết. Nhìn chung các đơn vị đã chuẩn bị tốt công tác sản xuất như chuẩn bị nguồn nguyên liệu, tiêu thụ sản phẩm cũng như công tác đảm bảo an ninh, an toàn sản xuất trong dịp tết... Bên cạnh đó, các đơn vị cũng chuẩn bị tốt công tác chăm lo Tết cho người lao động như tiền lương, tiền thưởng, quà tết cũng như công tác thăm hỏi, tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi người đều có một cái tết đầm ấm, người lao động rất phấn khởi.

Nhân dịp năm mới, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn gửi lời chúc đến tập thể lãnh đạo, người lao động một năm mới sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc và thành công. Đồng chí nêu rõ, năm 2022 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn như chi phí đầu vào tăng cao, tác động của dịch covid-19, đứt gãy chuỗi cung ứng... Tuy nhiên với tinh thần đoàn kết, nỗ lực của toàn thể tập thể lãnh đạo, người lao động mà các đơn vị đều có kết quả sản xuất kinh doanh rất tốt. Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí gửi lời cám ơn đến Tập thể người lao động đã có một năm đầy nỗ lực, cố gắng để có kết quả sản xuất kinh doanh tốt.

Năm 2023, dự báo sẽ là một năm đầy khó khăn nhưng với những bài học đã được tích lũy được trong các năm trước như ứng xử linh hoạt tổ chức sản xuất hợp lý trong điều kiện bất thường đã tổ chức sản xuất kinh doanh tốt, đồng thời cần tranh thủ những điều kiện thuận lợi và điều quan trọng nòng cốt là tập thể người lao động phải thống nhất, đoàn kết. Đồng chí tin rằng trong năm 2023, tập thể lãnh đạo và người lao động sẽ có kết quả sản xuất kinh doanh tốt hơn, vượt mục tiêu kế hoạch Tập đoàn, đem lại đời sống cho người lao động tốt hơn nữa.

Đồng chí còn đặc biệt lưu ý các đơn vị đến công tác an toàn môi trường, yêu cầu người lao động phải tuân thủ chặt chẽ, chấp hành nghiêm các quy định về an toàn phòng chống cháy nổ, vận hành thiết bị đúng quy trình để đạt được hiệu quả cao.

Thay mặt BTV Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, đồng chí Nguyễn Huy Thông, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cảm ơn, Đảng ủy, ban lãnh đạo công ty đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức công đoàn công ty để công đoàn công ty hoạt động hiệu quả, góp phần thúc đẩy các phong trào, chăm lo tốt cho người động. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới các cấp lãnh đạo quan tâm hơn nữa để công đoàn công ty hoạt động tốt hơn. Đồng chí cũng yêu cầu Công đoàn cơ sở cần sát sao, quan tâm đến người lao động hơn nữa, đặc biệt những người lao động sản xuất trong dịp tết. Công đoàn cần chủ động cùng lãnh đạo công ty triển khai các phúc lợi đã được duyệt đến người lao động sớm nhất để người lao động phấn khởi, đồng thời rà soát người lao động có hoàn cảnh khó khăn hơn để hỗ trợ kịp thời. Trong dịp Tết, Công đoàn cần phải đẩy mạnh tuyên truyền cho người lao động thực hiện tốt các quy định của nhà nước và địa phương để đảm bảo có một cái Tết vui vẻ, đầm ấm.

Đồng chí yêu cầu công đoàn cơ sở cần triển khai ngay các hoạt động đầu năm, bám sát vào chương trình công tác để triển khai các hoạt động phong trào. Vận động người lao động tích cực hưởng ứng các phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, các phong trào an toàn vệ sinh an toàn để có được một năm hoàn thành kế hoạch đề ra đảm bảo sản xuất an toàn, chất lượng và hiệu quả.

Thay mặt tập thể CNCNV, Lãnh đạo các đơn vị đã cảm ơn những tình cảm, những động viên kịp thời của Lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam dành cho đơn vị mình và hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của Tập đoàn năm 2023.