Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn thăm, chúc tết, tặng quà người lao động các đơn vị phía Bắc

04:12 CH @ Thứ Ba - 23 Tháng Giêng, 2024

Từ ngày 16 - 23/01/2024, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà động viên tập thể lãnh đạo, người lao động tại các đơn vị thành viên khu vực miền Bắc. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Huy Thông, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam. Đây là một trong những truyền thống tốt đẹp của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam trong dịp tết đến xuân về.

Tại các đơn vị, đoàn đã được nghe báo cáo kế hoạch sản xuất kinh doanh và công tác chăm lo đời sống cho người lao động trong dịp Tết. Nhìn chung các đơn vị đã chuẩn bị tốt công tác sản xuất như chuẩn bị nguồn nguyên liệu, tiêu thụ sản phẩm cũng như công tác đảm bảo an ninh, an toàn sản xuất trong dịp tết... Bên cạnh đó, các đơn vị cũng chuẩn bị tốt công tác chăm lo Tết cho người lao động như tiền lương, tiền thưởng, quà tết cũng như công tác thăm hỏi, tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi người đều có một cái tết đầm ấm, người lao động rất phấn khởi.

Nhân dịp năm mới, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn gửi lời chúc đến tập thể lãnh đạo, người lao động một năm mới những lời chúc tốt đẹp nhất, sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Đồng chí nêu rõ, năm 2023 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng bằng sự nỗ lực, cố gắng, tranh thủ thời cơ, cơ hội của tập thể lãnh đạo, người lao động đã gặt hái được những thành công, các chỉ số đều đạt và vượt kế hoạch, góp phần vào thành công của công ty cũng như thành công của Tập đoàn. Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao và cảm ơn những nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn của người lao động đã chung tay, đồng lòng, đóng góp công sức, trách nhiệm của mình vào thành công đó.

Đồng chí cho biết, năm 2023, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt “Kế hoạch sắp xếp lại Công ty mẹ - Tập đoàn Hóa chất Việt Nam giai đoạn 2022-2025 và Đề án cơ cấu lại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đến năm 2025”. Theo đó, Tập đoàn được giữ lại hầu hết các đơn vị thành viên như hiện tại và vẫn tiếp tục phát triển theo định hướng, chiến lược đã đề ra. Như vậy Tập đoàn sẽ tiếp tục là doanh nghiệp nhà nước chi phối, các chế độ chính sách, điều kiện an sinh, chăm lo đời sống, quyền lợi cho người lao động sẽ theo mô hình doanh nghiệp nhà nước chi phối. Đây là một tiền đề tốt để các công ty tiếp tục ổn định và phát triển. Đồng chí mong muốn rằng, với tiền đề như vậy, năm 2024, tuy rằng dự báo còn gặp nhiều khó khăn, tập thể người lao động phát huy truyền thống với tinh thần đoàn kết thống nhất, tranh thủ các cơ hội, sự nỗ lực cố gắng của từng cá nhân để có được kết quả sản xuất kinh doanh tốt nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các mục tiêu kế hoạch của công ty đã được Tập đoàn giao, qua đó chăm lo tốt hơn nữa cho người lao động. Đồng chí khẳng định "Quan điểm của Tập đoàn, Người lao động là trung tâm, là vốn quý nhất của doanh nghiệp, vì vậy ngoài sản xuất kinh doanh phải đảm bảo đời sống cho người lao động. Chính vì vậy khi xét quỹ lương, trích quỹ phúc lợi, Tập đoàn đều sử dụng mức tối đa theo quy định để tạo điều kiện có kinh phí chăm lo cho người lao động".

Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị hết sức nghiêm túc trong công tác kiểm soát an toàn hóa chất trong quá trình sản xuất kinh doanh. Chấp hành tốt các quy định về quy trình, quy phạm vận hành về an toàn hóa chất, không để xảy ra sự cố đáng tiếc. Đặc biệt, trong dịp Tết, các đơn vị phải bố trí trực ca, trực tết, trực lãnh đạo, phải tuân thủ quy định trực ban, đảm bảo an toàn và đặc biệt không để xảy ra sự cố, mất an toàn trong những ngày Tết. Có chế độ phù hợp cho cán bộ, người lao động làm trong dịp tết để người lao động yên tâm trực Tết. 

Đồng chí cũng yêu cầu người lao động vui xuân mới không vi phạm những quy định của nhà nước để ra Tết với không khí mới, khí thế mới bắt tay vào kế hoạch sản xuất kinh doanh tốt nhất thành công rực rỡ hơn.

Thay mặt BTV Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, đồng chí Nguyễn Huy Thông, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cảm ơn Đảng ủy, ban lãnh đạo công ty đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức công đoàn công ty để công đoàn công ty hoạt động hiệu quả, góp phần thúc đẩy các phong trào, chăm lo tốt cho người động. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới các cấp lãnh đạo quan tâm hơn nữa để công đoàn công ty hoạt động tốt hơn. 

Đồng chí yêu cầu Công đoàn cơ sở cần sát sao, quan tâm đến người lao động hơn nữa, đặc biệt những người lao động sản xuất trong dịp tết. Công đoàn cần chủ động cùng lãnh đạo công ty triển khai các phúc lợi đã được duyệt đến người lao động sớm nhất để người lao động phấn khởi, đồng thời rà soát người lao động có hoàn cảnh khó khăn hơn để hỗ trợ kịp thời. Trong dịp Tết, Công đoàn cần phải đẩy mạnh tuyên truyền cho người lao động thực hiện tốt các quy định của nhà nước và địa phương để đảm bảo có một cái Tết vui vẻ, đầm ấm.

Đồng chí đề nghị công đoàn cơ sở cần triển khai ngay các hoạt động đầu năm, bám sát vào chương trình công tác để triển khai các hoạt động phong trào. Vận động người lao động tích cực hưởng ứng các phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, các phong trào an toàn vệ sinh an toàn để có được một năm hoàn thành kế hoạch đề ra đảm bảo sản xuất an toàn, chất lượng và hiệu quả.

Thay mặt tập thể CNCNV, Lãnh đạo các đơn vị đã cảm ơn những tình cảm, những động viên kịp thời của Lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam dành cho đơn vị mình và hứa sẽ quyết tâm cao hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của Tập đoàn năm 2024.

Trong dịp này đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn và đồng chí Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã trao những phần quà tết cho người lao động và Quỹ an sinh xã hội Tập đoàn trao phần quà hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn để có một cái Tết đầm ấm.

Một số hình ảnh:

Công ty CP Phân lân Ninh Bình:

- Công ty CP Bình Điền - Ninh Bình:

- Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình:

- Công ty CP DAP - VINACHEM:

- Công ty CP Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc:

- Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam:

- Công ty CP DAP số 2 - VINACHEM:

- Công ty CP Hóa chất Việt Trì:

- Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất:

- Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao:

- Công ty CP Xà phòng Hà Nội:

- Công ty CP Phân lân Nung chảy Văn Điển: