Đồng chí Nguyễn Hữu Tú, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn thăm, chúc Tết, tặng quà tại một số đơn vị thành viên

01:18 SA @ Thứ Sáu - 26 Tháng Giêng, 2024

Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 24 – 25/01, đồng chí Nguyễn Hữu Tú, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam làm trưởng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà một số đơn vị thành viên Tập đoàn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Huy Thông, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam.

Theo đó, Đoàn công tác đã thăm, tặng quà, chúc Tết tập thể cán bộ, người lao động các đơn vị gồm: Công ty CP Phân bón và Hóa chất Cần Thơ; Công ty CP Thuốc Sát trùng Việt Nam; Công ty CP Hơi kỹ nghệ Que hàn và Công ty CP Hóa chất Cơ bản miền Nam.

Tại các đơn vị, lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo tóm tắt kế hoạch sản xuất kinh doanh trong dịp Tết và công tác chăm lo Tết cho người lao động. Nhìn chung các đơn vị đã chuẩn bị tốt công tác sản xuất cũng như đảm bảo công tác an ninh, an toàn sản xuất trong dịp Tết. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng chuẩn bị tốt công tác chăm lo Tết cho người lao động như tiền lương, tiền thưởng, quà Tết cũng như công tác thăm hỏi, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi người đều có một cái Tết đầm ấm, người lao động rất phấn khởi, yên tâm công tác.

Thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí Nguyễn Hữu Tú, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn chúc ban lãnh đạo, người lao động tại các công ty sang năm mới, sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng. Đồng chí nêu rõ, năm 2023 là một năm hết sức khó khăn, thách thức trong tất cả các ngành, các lĩnh vực. Tuy nhiên Tập đoàn đã vượt qua và đã có những kết quả toàn diện, thành công mục tiêu đề ra. Đặc biệt hơn có những kết quả tạo nền tảng phát triển vững chắc Tập đoàn trong thời gian tới đó là Đề án tái cơ cấu Tập đoàn đã được Chính phủ phê duyệt, như vậy các đơn vị thành viên cơ bản vẫn giữ nguyên, việc này thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước coi ngành Hóa chất là ngành công nghiệp nền tảng và đặt niềm tin, kỳ vọng vào sự phát triển trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Tập đoàn đã thực hiện tái cơ cấu tài chính ba dự án, qua đó tình hình tài chính đã được cải thiện. Để có được thành công đó là sự nỗ lực, đồng tâm, đoàn kết của toàn thể cán bộ, người lao động toàn Tập đoàn. Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn đồng chí ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng cảm ơn tới tập thể lãnh đạo, người lao động tại các đơn vị thành viên đã không ngừng nỗ lực, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh để đạt những kết quả, từ đó góp phần vào thành công của công ty cũng như của Tập đoàn.

Đồng thời, đồng chí cũng biểu dương các đơn vị trong dịp Tết nguyên đán đã chăm lo chu đáo cho người lao động, tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình người lao động diện chính sách, gia đình có người bị TNLĐ…. để người lao động có được một cái Tết vui vẻ, đầm ấm. Đồng chí nhấn mạnh “Lãnh đạo Tập đoàn luôn quan tâm chăm lo cho người lao động, đặc biệt người lao động tại những đơn vị khó khăn. Tập đoàn luôn vận dụng tối đa theo quy định của nhà nước để tăng thu nhập cho người lao động”.

Đồng chí đề nghị các đơn vị trong dịp Tết, lãnh đạo các công ty tiếp tục quan tâm đến công tác bảo đảm an toàn nhà xưởng, máy móc, thiết bị, công tác trực tết và chăm lo cho các đồng chí trực tết. Đồng chấn mạnh, ngay sau kỳ nghỉ Tết, các đơn vị cần bắt tay ngay vào sản xuất với quyết tâm cao ngay từ đầu năm, đồng chí tin rằng với khí thế đó cùng với duy trì phát huy tinh thần đoàn kết cùng sự nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo, người lao động, các đơn vị và Tập đoàn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong năm 2024. 

Đồng chí Nguyễn Huy Thông thay mặt BTV Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cảm ơn công đoàn, đoàn viên công đoàn tại các đơn vị đã luôn sát cánh cùng chuyên môn để có được những thành công trong năm 2023. Đồng chí yêu cầu các công đoàn cơ sở cần sát sao, quan tâm hơn nữa, đặc biệt những người lao động trong dịp Tết. Công đoàn cần chủ động cùng lãnh đạo công ty triển khai các phúc lợi đã được duyệt đến người lao động sớm nhất để người lao động phấn khởi, đồng thời rà soát người lao động có hoàn cảnh khó khăn hơn để hỗ trợ kịp thời. Trong dịp Tết, Công đoàn cần phải đẩy mạnh tuyên truyền cho người lao động thực hiện tốt các quy định của nhà nước và địa phương để đảm bảo có một cái Tết vui vẻ, đầm ấm.

Đồng chí cũng đề nghị công đoàn cơ sở cần triển khai ngay các hoạt động đầu năm, bám sát vào chương trình công tác để triển khai các hoạt động phong trào. Vận động người lao động tích cực hưởng ứng các phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, các phong trào an toàn vệ sinh an toàn để có được một năm hoàn thành kế hoạch đề ra đảm bảo sản xuất an toàn, chất lượng và hiệu quả.

Thay mặt tập thể CNCNV, Lãnh đạo các đơn vị đã cảm ơn những tình cảm, những động viên kịp thời của Lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam dành cho đơn vị mình và hứa sẽ quyết tâm cao hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của Tập đoàn năm 2024.

Nhân dịp này, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam và Quỹ An sinh Tập đoàn đã trao những phần quà cho tập thể lãnh đạo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị thành viên.

Một số hình ảnh: