Supe Lâm Thao xuất bán tấn sản phẩm phân bón Supe Lân vi sinh đầu tiên ra thị trường

10:28 SA @ Thứ Bảy - 15 Tháng Giêng, 2022

Ngày 14/01/2022, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (Lafchemco) đã tổ chức Lễ xuất bán tấn sản phẩm phân bón Supe Lân vi sinh đầu tiên ra thị trường, đánh dấu bước ngoặt lớn khi thực hiện thành công việc kết hợp giữa phân bón vô cơ và vi sinh vật có ích, tạo ra một sản phẩm độc đáo, phù hợp xu hướng của nền nông nghiệp xanh bền vững. 

Tới chia vui và chứng kiến sự kiện quan trọng này, về phía tỉnh Phú Thọ có: ông Nguyễn Thanh Hải - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, cùng đại diện Báo Phú Thọ, Đài Phát Thanh Truyền hình Phú Thọ; Chi cục Trồng trọt tỉnh Phú Thọ; Hiệp hội Phân bón Việt Nam có: ông Phùng Hà - Tổng thư ký Hiệp hội; Cục Hóa chất có: ông Nguyễn Xuân Sinh - Phó Cục trưởng Cục Hóa chất - Bộ Công thương, ....; Tập đoàn Hóa chất Việt Nam có ông: Nguyễn Văn Quý - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, ông Nguyễn Hữu Tú - Thành viên HĐTV, đại diện các phòng ban chức năng của Tập đoàn; đại diện các đối tác, khách hàng, ... của Công ty.

Ông Phạm Thanh Tùng - Tổng Giám Đốc Công ty phát biểu giới thiệu sản phẩm Phân bón Supe lân vi sinh Lâm Thao

Tiếp nối thành công từ việc ra mắt dòng sản phẩm NPK hàm lượng dinh dưỡng cao thế hệ mới và sản phẩm Hữu cơ khoáng Lâm Thao vào đầu năm 2021, ngay sau đó Lafchemco đã triển khai phối hợp với các đối tác nghiên cứu, thử nghiệm, đánh giá và lựa chọn được đơn vị cung cấp chủng vi sinh vật có hiệu quả cao, công nghệ hiện đại, độc quyền, đó là Biowish của Mỹ để tiếp tục phát triển sản phẩm mới. Từ thành phần chủ yếu là Supe lân truyền thống và các chủng vi sinh vật Bacillus có ích, qua quá trình thử nghiệm, nghiên cứu và phát triển, Lafchemco đã thực hiện thành công công nghệ cấy vi sinh sống, tồn tại lâu dài trên nền sản phẩm phân bón Vô cơ, nhất là sản phẩm supe lân, và đã chính thức sản xuất được sản phẩm Supe lân vi sinh Lâm Thao. 

Với tính chất đặc trưng, Supe lân  vi sinh có nguyên tố đa lượng P2O5 hữu hiệu (lân) ở hai dạng: lân ở dạng dễ hòa tan trong nước, cây trồng dễ dàng hấp thụ, và lân ở dạng tan trong dung dịch axit hữu cơ do cây trồng tiết ra. Sự có mặt của cả hai loại lân nêu trên trong cùng một sản phẩm giúp cây có đủ dinh dưỡng cần thiết trong từng giai đoạn sinh trưởng: lân tan nhanh có thể tan trong nước được cây trồng hấp thụ trong thời kỳ đầu; lân tan chậm chỉ tan trong dịch rễ cây tiết ra cung cấp dinh dưỡng từ từ và cải tạo đất, đảm bảo nguồn dinh dưỡng cân bằng trong suốt quá trình sinh trưởng giúp cây trồng phát triển tối ưu, đem lại hiệu quả cao nhất.

Trong Supe lân vi sinh Lâm Thao còn có chứa các nguyên tố trung lượng, vi lượng khác như Ca, Mg, S, Si, Zn, Mn… Các thành phần này có khả năng cải tạo đất, giúp cho cây trồng dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng để nuôi cây, tăng cường chịu hạn, chịu rét, chịu sâu bệnh. Các dinh dưỡng trung vi lượng trên còn có tác dụng kích thích sự ra hoa, kết trái, tăng năng suất cây trồng và chất lượng nông sản.

Đặc biệt, trong Supe lân vi sinh Lâm Thao có các chủng vi sinh vật Bacillus có ích. Nó bao gồm tổ hợp của bốn chủng vi sinh vật Bacillus subtilis, Bacillus amyloliquefaciens, Bacillus licheniformis và Bacillus pumilus. Phân Supe lân vi sinh Lâm Thao phù hợp cải tạo đất bạc màu, tăng độ phì nhiêu, màu mỡ cho đất, tăng sức chống chịu cho cây trồng trong điều kiện phèn, mặn và ngộ độc hữu cơ, tăng năng suất và chất lượng nông sản.

Sử dụng phân Supe lân vi sinh Lâm Thao sẽ mang lợi ích cao như: nâng cao sức đề kháng của cây trồng trước các loại sâu bệnh; cây trưởng thành có sức sống cao và phát triển nhanh. Do có các vi sinh vật Bacillus hỗ trợ cải tạo, kích thích các sinh vật và vi sinh vật có lợi trong đất phát triển, tăng cường chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong đất, tạo hệ vi sinh vật có lợi trong đất, thực hiện chuyển hóa dinh dưỡng sẵn có trong đất sang dạng dễ hấp thụ, cố định đạm và phân giải lân cải thiện chất lượng đất, làm tăng độ tơi xốp, độ mùn, độ phì nhiêu, cân bằng độ pH.

Với những lợi ích khi sử dụng phân Supe lân vi sinh Lâm Thao ở trên sẽ góp phần tăng tối đa hiệu suất sử dụng phân bón giúp nông dân tiết kiệm chi phí phân bón do giảm lượng phân bón sử dụng từ 10-20%; Nâng cao năng suất từ 15-20%; Nâng cao chất lượng sản phẩm, cung cấp nông sản an toàn cho xã hội.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Hữu Tú – Thành viên HĐTV Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã chia vui và chúc mừng tới thể lãnh đạo và CBCNV Lafchemco với thành công này, Ông chia sẻ: Việc sản xuất sản phẩm phân bón Supe lân vi sinh có hiệu quả sử dụng vượt trội vào ngay đầu năm mới 2022 mang lại ý nghĩa hết sức tích cực, thể hiện sự quyết tâm hoàn thành vượt mức kế hoạch của Công ty ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm. Ông nhấn mạnh thêm: Đây cũng là sự khẳng định và cam kết của Lafchemco, cũng như Tập đoàn Hóa chất Việt Nam trong việc không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình.

Ông Nguyễn Hữu Tú- Thành viên HĐTV Tập đoàn Hoá chất Việt Nam chúc mừng công ty

Có thể nói, việc ra mắt sản phẩm phân bón Supe lân vi sinh Lâm Thao đầu tiên với chất lượng vượt trội và thân thiện với môi trường, Lafchemco tự tin mang đến cho nông dân những trải nghiệm khác biệt của dòng sản phẩm xanh, phù hợp cho một nền nông nghiệp xanh bền vững.