VINACHEM chăm lo Tết cho người lao động

11:28 SA @ Thứ Hai - 05 Tháng Hai, 2024

Nhân dịp Xuân Giáp Thìn, để đoàn viên, người lao động đón Tết vui tươi, phấn khởi bên gia đình đồng thời tăng sự kết nối với người lao động. Ngoài việc lo tiền thưởng Tết, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam và các đơn vị thành viên đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho đoàn viên, người lao động. Hoạt động này góp phần khẳng định vai trò, trách nhiệm của Tập đoàn, Công đoàn và các đơn vị thành viên đối với người lao động, đồng thời tạo động lực để người lao động làm việc hăng say, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Trong các ngày từ 15/01 - 31/01/2024, Lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã đến thăm, chúc tết các đơn vị thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và trao các phần quà và tiền từ Quỹ An sinh gồm 55 giỏ quà, chúc tết các đơn vị thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam với số tiền 132 triệu đồng; trợ cấp cho 1.337 Công nhân lao động gặp khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, trẻ em con CNLĐ bị khuyết tật, bị nhiễm chất độc da cam với tổng số tiền là 762 triệu đồng.

Ngoài ra Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cũng tặng 60 giỏ quà tết cho CNLĐ ở các cương vị làm việc trong dịp Tết với số tiền 150 triệu đồng. Hỗ trợ 867 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với mức 500 ngàn đồng/người, tặng 450 xuất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của các đơn vị, mỗi phần quà là 300 ngàn đồng.

Tại các đơn vị thành viên, các cấp Công đoàn cơ sở đã tham gia cùng chính quyền tặng quà (mỗi suất từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng) cho các gia đình CNLĐ khó khăn, bị TNLĐ, bệnh nghề, các cháu con CNLĐ bị khuyết tật, hỗ trợ tiền xe cho NLĐ về quê ăn tết, tổ chức đưa, đón người lao động về quê ăn tết... Bình quân tiền thưởng tết cho người lao động trong toàn ngành là trên 20 triệu đồng/người; có những đơn vị lo tết cho NLĐ ở mức cao trên 30 triệu đồng/người, tiêu biểu là Công ty Apatít Việt Nam, Công ty CP DAP – Vinachem, Công ty CP Cao su Đà Nẵng, Công ty CP Hóa chất CB Miền Nam, Công ty CP Phân bón Bình Điền, Công ty CP Phân bón Miền Nam, Công ty CP Bột giặt LIX...; một số đơn vị khó khăn nhưng vẫn cố gắng chăm lo tết cho người lao động ở mức khá như: Công ty CP Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc, Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình, Công ty CP DAP số 2 – Vinachem...

Ngoài việc chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam và các đơn vị thành viên đã tham gia các hoạt động an sinh xã hội với ngành, địa phương nơi đơn vị đóng trụ sở. Điển hình như: Quỹ An sinh xã hội Tập đoàn đã hỗ trợ cho cán bộ hưu trí hóa chất 2 miền, CNLĐ nghèo tại các địa phương có đơn vị của Tập đoàn đóng trụ sở với số tiền 200 triệu đồng;  Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam thông qua uỷ ban đối ngoại quốc hội tặng 50 suất quà cho nhân dân khó khăn vùng biên giới tỉnh Nghệ An. Các đơn vị thành viên cũng rất tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội với địa phương, điển hình là Công ty Apatit Việt Nam, Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, Hóa chất Việt trì, Phân bón Bình Điền, Bột giặt LIX, Cao su Miền Nam … Một số đơn vị khó khăn như Đạm Hà Bắc, DAP – Vinachem, Đạm Ninh Bình … vẫn tham gia đầy đủ các hoạt động an sinh xã hội do Tập đoàn, do tỉnh nơi đơn vị đóng trụ sở phát động, tổ chức. 

Như vậy, trong dịp Tết Giáp Thìn, tổng số tiền Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam chi chăm lo cho người lao động và tham gia các hoạt động An sinh xã hội trong dịp Tết hơn 2 tỷ đồng và các đơn vị thành viên hơn 10 tỷ đồng.