VINACHEM làm việc với TKV về tình hình cung cấp than

05:19 CH @ Thứ Ba - 09 Tháng Tám, 2022

Ngày 09 tháng 8 năm 2022, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã có buổi làm việc với Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV) về việc cung cấp than cho sản xuất phân bón của các đơn vị thành viên trong Tập đoàn 6 tháng cuối năm và kế hoạch năm 2023.

Tham gia buổi làm việc, về phía Vinachem có ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn; tham gia buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình, Công ty CP: Đạm Hà Bắc, Phân lân Ninh Bình, DAP Vinachem, Phân lân nung chảy Văn Điển; về phía TKV có ông Đặng Thanh Hải, Tổng giám đốc cùng các ban liên quan của TKV.

Tại buổi làm việc, ông Đặng Thanh Hải, Tổng giám đốc TKV đã cám ơn Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn của TKV trong thời gian qua, đồng thời cảm ơn về sự tiếp tục ưu tiên sử dụng than của TKV. Về cung cấp than 6 tháng cuối năm, TKV sẽ tiếp tục thực hiện theo kế hoạch. Về kế hoạch năm 2023, với nhu cầu tăng thêm, TKV sẽ yêu cầu rà soát lại kế hoạch và sẽ cung ứng tối đa cho Vinachem.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phú Cường, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn chia sẻ những khó khăn của TKV và cám ơn sự phối hợp, hỗ trợ của TKV trong thời gian qua. Ông đề nghị TKV tạo điều kiện đảm bảo cung cấp than theo hợp đồng cho Vinachem đến hết năm 2022; Đẩy khối lượng tồn kho lên 7 ngày nhằm tránh rủi ro trong mùa mưa bão, đồng thời ông cũng mong rằng TKV cung cấp tăng thêm trong khả năng của mình.