Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam thăm, tặng quà cán bộ chiến sĩ, nhân dân tại huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

11:26 SA @ Thứ Hai - 15 Tháng Tư, 2024

Từ ngày 06/4 - 14/4/2024, đoàn công tác Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam gồm 55 cán bộ tiêu biểu do đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn làm trưởng đoàn tham gia đoàn công tác số 7 ra thăm hỏi, động viên, tặng quà cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/12. Chuyến công tác này nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới Kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Ngành Hóa chất Việt Nam.

Trong chuyến công tác, đoàn đã đến thăm, động viên cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên các đảo: Song Tử Tây, Sinh Tồn Đông, Len Đao, Núi Le, Tốc Tan B, Trường Sa và Nhà giàn DK1/12 (Tư Chính).

Tại các đảo đoàn đến thăm, đoàn đã tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Thị trấn Trường Sa, Tượng đài Quốc công Tiết chế Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn trên đảo Song Tử Tây; Thắp hương tại các chùa; Tổ chức tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại vùng biển Cô Lin - Len Đao với nghi lễ nghiêm túc, trang trọng, xúc động mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Đoàn đã đến thăm, gặp gỡ, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo và nhà giàn.

Tại các đảo, đoàn cũng đã được nghe lãnh đạo, chỉ huy các đảo, nhà giàn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, bày tỏ tâm tư, tình cả, nguyện vọng và biết ơn trước sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, các cơ quan, ban ngành trung ương, địa phương, các tổ chức chính trị, xã hội, doanh nghiệp đối với quân, dân trên đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Thay mặt đoàn công tác, tại đảo Song Tử Tây, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng vượt bậc của cán bộ, chiến sĩ đã luôn chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Quân đội. Duy trì thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo và khu vực được giao, xây dựng được môi trường hòa bình, ổn định trên các vùng biển, đảo; Các lực lượng trên đảo đoàn kết, đồng lòng cùng nhau xây dựng đảo vững mạnh, chính quy, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Đồng chí nhấn mạnh "Qua chuyến công tác, đoàn công tác chúng tôi có nhận thức sâu hơn, hiểu rõ hơn về biển, đảo; minh chứng rõ thực tiến sống động những khó khăn, gian khổ vinh dự trách nhiệm lớn lao, sự cống hiến hy sinh của cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ canh giữ biển, đảo của Tổ Quốc".

Trong thời gian tới, trước tình hình yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc nói chung và bảo vệ quần đảo Trường Sa nói riêng đang đặt ra ngày càng nặng nề nhưng cũng hết sức vẻ vang. Phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng chí mong rằng cán bộ, chiến sĩ trên đảo cần quán triệt đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên; Cảnh giác, xử trí đúng đối sách, sẵn sàng chiến đấu cao trong mọi tình huống, quyết tâm để chủ quyền Tổ quốc mãi mãi trường tồn, để Trường Sa luôn là niềm tin, niềm tự hào của nhân dân cả nước, đồng thời luôn đoàn đoàn kết, chung sức đồng lòng, tích cực giúp đỡ, hỗ trợ ngư dân, tham gia có hiệu quả các hoạt động cứu hộ, cứu nạn trên biển, làm chỗ dựa vững chắc cho ngư dân các địa phương yên tâm đánh bắt hải sản trên các vùng biển, đảo xa bờ và định cư, làm ăn, sinh sống trên các vùng biển, đảo. góp phần đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Đồng chí tin rằng, mỗi cán bộ, chiến sĩ đang công tác trên đảo sẽ luôn đoàn kết một lòng, đem hết tài năng, công sức của mình xây dựng đảo ngày một tươi đẹp hơn, xứng đáng với niềm tin yêu của cả nước tin tưởng, trao gửi góp phần đưa nước ta trở thành một quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển.

Sau chuyến hải trình hơn 1000 hải lý, qua các diểm đảo, nhà giàn đã khép lại một chuyến đi thành công với nhiều trải nghiệm và kỷ niệm đẹp về Trường Sa đối với mỗi cán bộ trong đoàn công tác. Các thành viên đều cảm nhận sâu sắc, tận mắt chứng kiến cuộc sống sinh hoạt, học tập, công tác của cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên các đảo, nhà giàn. Thấu hiểu, khâm phục, tự hào tinh thần quả cảm khắc phục mọi khó khăn gian khổ, tin tưởng vào ý trí và sự quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo của cán bộ chiến sĩ trên các đảo, nhà giàn. Các thành viên đều có những trăn trở, suy nghĩ và nhận thấy trách nhiệm của mình cần tiếp tục lan tỏa các giá trị lịch sử của biển đảo Việt Nam, đồng thời cùng chung tay đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và xanh hóa Trường Sa.

Cũng tại chuyến thăm, thực hiện Chương trình "Xanh hóa Trường Sa", đoàn công tác Tập đoàn Hóa chất Việt Nam trao cho Quân chủng Hải Quân số tiền 05 tỷ đồng và 15 tấn phân bón. Đây là thể hiện vai trò, trách nhiệm, tình yêu của toàn bộ CBCNV, người lao động toàn Tập đoàn đối với biển, đảo quê hương, góp phần xây dựng huyện đảo Trường Sa ngày một xanh tươi hơn, xây dựng cảnh quan môi trường đơn vị, cải thiện không gian sống, sinh hoạt, làm việc trên các đảo ở Trường Sa.